Tập hợp quần chúng thực hiện tốt các cuộc vận động

Cập nhật: 16-06-2014 | 00:00:00

 

Công tác dân tộc, tôn giáo luôn được Ủy ban MTTQVN huyện Phú Giáo chú trọng nhằm xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Trong ảnh: Một tiết mục tại Liên hoan văn hóa - thể thao đồng bào dân tộc huyện Phú Giáo năm 2013 Ảnh: ĐÀ BÌNH

Làm tốt công tác tuyên truyền

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQVN từ cấp huyện đến cơ sở đã tổ chức tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Để thực hiện tốt công tác tập hợp quần chúng, công tác tuyên truyền luôn được Ủy ban MTTQVN huyện Phú Giáo chú trọng và thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Công tác tuyên truyền được Mặt trận các cấp trong huyện thực hiện theo hướng tuyên truyền cho các thành viên, các đoàn thể hướng về cơ sở, địa bàn dân cư nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên, tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân thông qua việc giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Từ làm tốt công tác tuyên truyền, Mặt trận các cấp đã thực hiện các phong trào, cuộc vận động đạt hiệu quả. Điển hình là các phong trào như “Xây dựng người cán bộ công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” của Liên đoàn Lao động huyện; nông dân thi đua sản xuất giỏi của Hội Nông dân; thanh niên lập nghiệp của Đoàn Thanh niên; “Phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ”, “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội Cựu Chiến binh; toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống tội phạm của Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với các đoàn thể và Công an huyện thực hiện. Đặc biệt, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã được Mặt trận, các tổ chức thành viên thực hiện đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Hàng năm, tỷ lệ hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, khu ấp văn hóa đạt tỷ lệ từ 94 - 98%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa từ 89 - 96%; số khu, ấp đạt khu, ấp tiên tiến văn hóa đạt từ 30 - 42%...

Tích cực vận động, tập hợp nhân dân

Cùng với các phong trào thi đua yêu nước, trong những năm qua, Ủy ban MTTQVN huyện và các đoàn thể đã phối hợp thực hiện tốt các cuộc vận động như “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Bên cạnh đó, hiện huyện Phú Giáo đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chương trình này trong thời gian qua huyện đã thực hiện đạt kết quả cao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Để có được những thành quả đó, vai trò của Mặt trận trong công tác vận động, tập hợp quần chúng nhân dân là rất đáng ghi nhận. Ông Trần Công Quang, Chủ tịch UBND xã An Bình, cho biết việc thực hiện các công trình giao thông nông thôn tại xã có sự đóng góp to lớn của nhân dân. Nhiều gia đình đã đóng góp đất đai, cây cối và tài sản trên đất cùng Nhà nước thực hiện thành công chương trình này. Đây chính là nguồn động viên rất lớn cho việc thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Ông Kim Niệm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phú Giáo, cho biết Mặt trận đã phát huy tốt vai trò trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Bên cạnh đó, từ việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động trên các lĩnh vực đã góp phần nâng cao ý thức, trách niệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng; quy tụ được các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp về vật chất, bồi dưỡng và phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, yêu nước và thể hiện trách nhiệm với xã hội của công dân. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết; làm tốt công tác dân tộc và tôn giáo, trong đó chú ý xây dựng đội ngũ cán bộ đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo”, ông Niệm nói.

 

 ĐÀ BÌNH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter