Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Bảo vệ dân phố

Cập nhật: 14-09-2019 | 09:53:58

Ngày 13-9, tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an (CA) tỉnh, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05) CA tỉnh đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Bảo vệ dân phố (BVDP).

 Qua lớp bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ, lực lượng BVDP được tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lần này có hàng trăm học viên là Trưởng ban, Phó trưởng ban và tổ viên Tổ BVDP đến từ 307 khu phố trên địa bàn tỉnh. Sau 5 ngày tập huấn nghiệp vụ, các học viên được truyền đạt các chuyên đề về chức năng, nghiệm vụ và quyền hạn của lực lượng BVDP nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình hiện nay; Các nội dung cơ bản về công tác quản lý hành chính Nhà nước về trật tự xã hội; công tác nắm tình hình, công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh phòng, chống tội phạm...

Phát biểu tại buổi lễ, thượng tá Trần Mạnh Hà, Trưởng phòng PV05 cho rằng lực lượng BVDP là những quần chúng tự nguyện tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự trong khu dân cư. Thời gian qua, lực lượng này đã cùng với các lực lượng nòng cốt nỗ lực làm tốt các nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. CA tỉnh mong muốn sau lớp học này, các học viên tiếp tục hỗ trợ cho CA trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm trên địa bàn.

THANH QUANG - QUỐC THÁI

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter