Tập huấn sản xuất sạch hơn cho doanh nghiệp chế biến gỗ và cao su

Cập nhật: 17-07-2014 | 00:00:00

Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường do sản xuất công nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Sở Công Thương vừa tổ chức lớp tập huấn về sản xuất sạch hơn (SXSH) cho hơn 60 cán bộ quản lý, nhân viên của các doanh nghiệp (DN) chế biến gỗ và cao su trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại lớp tập huấn, thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Phượng (Viện Kỹ thuật Nhiệt đới và Bảo vệ môi trường TP.HCM) đã giới thiệu về lợi ích của SXSH, các nguyên tắc, kỹ thuật thực hiện SXSH, cũng như các bước thực hiện SXSH trong DN.

Được biết, tại Việt Nam hiện đã có một số DN ngành chế biến mủ cao su, sản xuất mía đường, sản xuất giấy và bột giấy, bia rượu đã áp dụng SXSH gắn liền với tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001. Riêng tại Bình Dương, cũng đã có một số DN áp dụng SXSH, nhưng chưa nhiều.

Lớp tập huấn giúp các DN có thêm kiến thức áp dụng tại DN, đặc biệt là các kỹ thuật thực hiện SXSH mới vừa rẻ, vừa hiệu quả như giảm thải tại nguồn, tuần hoàn và tái sử dụng, cải tiến sản phẩm.

B.A

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter