Tập huấn thủ tục hải quan hàng hóa gia công đối với thương nhân nước ngoài

Cập nhật: 26-09-2011 | 00:00:00

Hải quan Bình Dương vừa tổ chức hội nghị hướng dẫn thực hiện thủ tục hải quan hàng hóa gia công với thương nhân nước ngoài theo Thông tư số 117/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính cho trên 300 đại diện doanh nghiệp (DN) trên địa bàn.

Thông tư 117 có 4 mục với 34 điều nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết 25, 68/CP  của Chính phủ về tăng cường quản lý hàng hóa gia công sản xuất, xuất nhập khẩu. Trong đó quy định rõ “phế liệu” là nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị bị loại ra trong quá trình gia công, sản xuất. Hoàn toàn khác so với trước chỉ quy định: “Phế liệu là vật tư máy móc, thiết bị không xài được”; khi đã tính “định mức sử dụng” thì không được kê thêm “tỷ lệ hao hụt”, vì “hao hụt” đã được tính trong “phế liệu, phế phẩm”... Đối với hộ kinh doanh cá thể là thương nhân nước ngoài thì thực hiện thủ tục hải quan theo thông lệ quốc tế: Kê khai, làm thủ tục điện tử; chấp nhận chữ ký đã khắc sẵn trên con dấu; hợp đồng ghi bằng ngôn ngữ nước ngoài trừ tiếng Anh phải có bản dịch kèm theo...

Ngoài việc hướng dẫn, phân tích những điểm mới của Thông tư 117 các chuyên gia hải quan còn trả lời những thắc mắc của đại diện DN như trong quá trình gia công, sản xuất DN cần nhập hóa chất làm nguyên phụ liệu thì chỉ cần xin giấy phép nhập khẩu với ngành công thương chứ không cần kèm theo hợp đồng gia công như trước đây.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter