Tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về tài nguyên nước và khoáng sản

Cập nhật: 10-10-2013 | 00:00:00
Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật về tài nguyên nước và khoáng sản. Khoảng 500 người tham dự là cán bộ phụ trách tài nguyên môi trường cấp xã, huyện; các doanh nghiệp hoạt động khoáng sản và khai thác sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn.

Nội dung chủ yếu là phổ biến những nội dung mới của Luật Tài nguyên nước năm 2012, hướng dẫn việc thực hiện những quy định về vùng cấm, vùng hạn chế khai thác nước dưới đất đối với doanh nghiệp đã được cấp phép đến ngày 19-5-2014; phương pháp quan trắc mực nước, lưu lượng nước và bảo hộ vệ sinh giếng; hướng dẫn lập báo cáo tình hình thực hiện giấy phép khai thác nước dưới đất, xả nước thải vào nguồn nước; đồng thời phổ biến những nội dung mới của Luật Khoáng sản năm 2010; một số nội dung quan trọng trong Nghị định số 15/2012/NĐ-CP của chính phủ, Chỉ thị số 11/2012/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn thực hiện đề án thăm dò khoáng sản, đóng cửa mỏ khoáng sản, mẫu báo cáo kết quả hoạt động khoáng sản, mẫu văn bản trong hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản, hồ sơ phê duyệt trữ lượng khoáng sản, hồ sơ đóng cửa mỏ khoáng sản.

T.HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter