Tập huấn tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm cho lao động nông thôn

Cập nhật: 17-08-2019 | 16:45:44

Từ đầu năm đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền, tư vấn học nghề và việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Tại mỗi lớp tập huấn, các đại biểu được phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục nghề nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nông thôn; triển khai kế hoạch thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2019 theo Quyết định số 400/QĐ-UNND ngày 21-2-2019 của UBND tỉnh với mục tiêu là nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Theo kế hoạch, năm 2019 các địa phương trong tỉnh sẽ tổ chức đào tạo nghề cho 1.960 lao động nông thôn; tập trung đào tạo một số ngành nghề phù hợp với người lao động...

T.VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter