Tập trận chung quy mô lớn nhất trên lãnh thổ EU

Cập nhật: 15-04-2013 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. Ngày 15-4, tại Vương quốc Anh, quân đội các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) và đồng minh đã bắt đầu cuộc tập trận chung.

Đây được xem là cuộc tập trận quy mô lớn nhất trong năm diễn ra trên lãnh thổ EU, với sự tham gia của 9 nước, như Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan, Brazil, Canada và các nước khu vực Scandinavia.

Cuộc tập trận mang tên "Exercise Joint Warrior" với sự tham gia của gần 13.000 binh lính thuộc cả ba lực lượng: hải quân, không quân và bộ binh, sẽ phối hợp diễn tập trên biển, trên không và trên bộ.

Trong quá trình diễn tập, các binh lính sẽ tập luyện thành thục các bài tập đổ bộ quân vào bờ với sự trợ giúp của máy bay lội nước và sự yểm trợ của trực thăng, cũng như các cuộc không kích vào những đối tượng cụ thể.

Ngoài ra, một loạt chiến dịch chống khủng bố cũng được giả định diễn tập. Trong khi đó, cuộc tập trận hải quân sẽ có sự tham gia của 49 tàu chiến.

Cuộc tập trận "Exercise Joint Warrior" sẽ kết thúc ngày 29-4.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter