Tàu hỏng máy, 10 ngư dân trôi tự do trên vùng biển Trường Sa

Cập nhật: 12-07-2013 | 00:00:00

Do không khắc phục được sự cố, các ngư dân đã thông tin về Đài Thông tin duyên hải thành phố Quy Nhơn để được trợ giúp.

Thông tin từ Đài Thông tin duyên hải thành phố Quy Nhơn, tàu cá BĐ 96431 cùng 10 ngư dân của huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đang bị hỏng máy, thả trôi trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

Trước đó, tối 9-7, tàu cá BĐ 96431 cùng 10 ngư dân của huyện Hoài Nhơn do ông Lê Văn Chì làm thuyền trưởng, đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa thì bị gẫy trục láp, trôi tự do trên biển. Do không khắc phục được sự cố, các ngư dân đã thông tin về Đài Thông tin duyên hải thành phố Quy Nhơn để được trợ giúp.

Tuy nhiên, đến sáng 12-7,  lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được để hỗ trợ, tàu bị nạn vẫn đang trôi dạt trên biển.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Giám đốc Đài Thông tin duyên hải thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: “Sau khi nhận được thông tin của tàu bị nạn thì hệ thống Đài Thông tin duyên hải của Việt Nam đã đưa thông tin về cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam và cả hệ thống đều phát thông tin báo để tàu nào nghe được, biết được thì hỗ trợ tàu bị nạn. Bản thân tàu vẫn chưa khắc phục được, vẫn còn đang thả trôi thì họ báo là dự kiến sáng 13-7, tàu sẽ gặp tàu bạn và kéo vào bờ. Hệ thống chúng tôi cũng vẫn yêu cầu tàu trực canh trên tần số 7903 để giữ liên lạc”.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter