Tàu hũ sữa

Cập nhật: 11-01-2010 | 00:00:00

  

Sau khi yên vị gọi mấy chiếc bánh xèo, trong thời gian chờ đợi, chủ quán đem ra một món ăn được cắt từng miếng vuông cạnh khoảng 2cm để tiếp thị.

Bên ngoài mấy miếng vuông ấy là một lớp bột bọc xung quanh. Cho vào miệng cắn nhẹ, món ăn mềm tan ra trong răng, béo bùi thơm ngậy. Món này thơm ngọt không chê vào đâu được, nhưng bên trong là gì thì "bó tay".

 

Bà chủ tiết lộ đây là món “tàu hũ sữa”, khách nào cũng khoái.Chúng tôi rất ngạc nhiên vì trong lúc ăn không thể nào nhận ra hương vị tàu hũ non trong đó.  

 

Chủ quán cũng chẳng thèm giấu nghề, chị bảo: tui chỉ cho mấy anh cách chế biến rồi về nhà làm cho vợ con thưởng thức thử, bảo đảm "ăn điểm" liền!

 

Cụ thể là cứ nửa lít sữa đậu nành, pha trộn với 5 hột gà cùng 5 hột vịt và 100ml sữa tươi. Trước hết đánh đều tay cho hột gà, hột vịt tan ra, sau đó trộn chung với sữa đậu nành và sữa đặc. Tất cả cho vào lò hấp cách thủy. Khoảng chừng 20 phút lấy ra để nguội. Xong thì cắt từng miếng vuông vừa ăn. Tất cả được lăn qua bột giòn, đem chiên lại, thế là có ngay món tàu hũ sữa hấp dẫn.

 

Món này tuy dùng để ăn chơi nhưng bổ dưỡng không ngờ. Đậu hũ chứa nhiều axit amin quý và giàu canxi, đạm. Trong khi đó, trứng gà trứng vịt là nguồn cung cấp sinh tố D nhiều thứ nhì sau dầu gan cá. Trung bình mỗi quả trứng có đầy đủ chất đạm, chất béo; sinh tố A, sắt, B12; sinh tố E...

 

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter