Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cập Cảng quốc tế Đà Nẵng

Cập nhật: 25-07-2019 | 14:26:50

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, ngày 25/7, tàu huấn luyện Kojimacủa Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cùng 87 sỹ quan, thủy thủ và học viên, do Đại tá, Thuyền trưởng Hironnobu Tonozaki làm Trưởng đoàn đã cập Cảng quốc tế Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm xã giao Việt Nam từ ngày 25 đến 28/7/2019.

Chuyến thăm của tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ quốc phòng nói riêng không ngừng được củng cố, tăng cường.

Chuyến thăm của tàu Nhật Bản lần này là một trong những hoạt động cụ thể triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng hai nước trong thời gian qua, nhằm đưa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong thời gian chuyến thăm, Nhóm chỉ huy tàu Nhật Bản đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Vùng Cảnh sát biển 2; thăm Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II.

Phía Nhật Bản mời đại diện phía Việt Nam lên thăm tàu và phối hợp cùng Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức giao lưu thể thao giữa chiến sỹ, thủy thủ hai nước.

Chuyến thăm góp phần thúc đẩy giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa lực lượng Cảnh sát biển hai nước, cũng như quan hệ hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam-Nhật Bản./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter