Tàu Trung Quốc lại xâm nhập vùng biển tranh chấp với Nhật Bản

Cập nhật: 29-11-2014 | 17:40:58

Tàu hải giám Trung Quốc tại vùng biển gần đảo tranh chấp Điếu Ngư/Senkaku. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết sáng 29-11, ba tàu thuộc Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc đã đi vào vùng biển của Nhật Bản tại khu vực gần quần đảo mà nước này gọi là Senkaku, song Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư, trên Biển Hoa Đông.

Theo Sở chỉ huy Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Khu vực 11 ở Naha, tỉnh Okinawa, một tàu tuần tra Nhật Bản đã phát tín hiệu cảnh báo yêu cầu những tàu trên, được xác định mang số hiệu Hải cảnh 2102, 2151 và 2337, phải rời khỏi vùng biển của Nhật Bản. Tuy nhiên, phải 2 giờ sau các tàu Trung Quốc mới rời đi. Đây là lần thứ 29 tàu Trung Quốc xâm nhập vùng biển Nhật Bản kể từ đầu năm.

Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư là nhóm đảo nhỏ nằm cách đảo chính của tỉnh Okinawa khoảng 400km về phía Tây hiện do Nhật Bản kiểm soát, nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và thường xuyên cử tàu hay máy bay đến vùng biển này./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter