Taxi Vinaxu chọn phân khúc thấp để giành thị phần cao

Cập nhật: 12-04-2012 | 00:00:00

Trong lúc giá cả thị trường đang định vị mặt bằng mới cao hơn mặt bằng cũ từ 10 - 18% nhằm bù trừ các khoản chênh lệch do giá xăng tăng, thì Công ty TNHH Quyết Thành (Taxi Vinaxu) - Chi nhánh Bình Dương (phường Bình Hòa, TX.Thuận An) đang triển khai nhiều chương trình tiết kiệm nhằm duy trì hoạt động ổn định và kéo giảm giá thành để cùng khách hàng vượt khó trong giai đoạn lạm phát còn cao như hiện nay.

Phát triển dịch vụ tại chỗ

Đây chính là nét mới và cũng là hướng tiết kiệm mang tính đột phá của hãng taxi Vinaxu (0650.3.777.888) tại Bình Dương. Đưa chúng tôi tham quan khu liên hợp kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và rửa xe của công ty, ông Lê Hoài Nam, Giám đốc chi nhánh cho biết: “Trước đây, mỗi tháng công ty phải chi một số tiền lớn cho việc sửa chữa, bảo trì, kiểm tra an toàn định kỳ. Từ khi đầu tư khu liên hợp này anh em lái xe rất an tâm và phấn khởi nhờ tận dụng được ngày nghỉ để kiểm tra, bảo trì phương tiện, tiết kiệm thời gian, không ảnh hưởng đến thu nhập; còn công ty thì chủ động việc kinh doanh, tận dụng được vật tư thiết bị để sửa chữa, bảo trì xe vì không phải mang xe đến dịch vụ, vừa tốn công chờ đợi vừa mất thời gian, vừa tốn hao chi phí lớn! Do công ty không kinh doanh bằng cách góp vốn hay góp phương tiện như các hãng khác nên mô hình dịch vụ tại chỗ như thế này vừa phát huy tính chủ động, tiết kiệm vừa bảo đảm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động”.

 “Taxi vàng cam” được số đông khách hàng lựa chọn do có giá cước rẻ, chất lượng phương tiện bảo đảm

Chị Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Kế toán trưởng chi nhánh, nhấn mạnh: “Từ khi đưa vào hoạt động mô hình dịch vụ này mỗi tháng công ty không chỉ tiết kiệm được một số tiền lớn cho sửa chữa, bảo trì phương tiện mà còn góp phần nâng cao tay nghề, hiệu quả hoạt động của người lái và cả phương tiện”. Theo chị Điệp, vật tư thiết bị mua sỉ luôn có lợi hơn so với mua lẻ, lại bảo đảm chất lượng; sửa chữa tại chỗ vừa ít tốn kém, vừa nâng cao ý thức bảo quản phương tiện của lái xe nên rất được anh em ủng hộ. Nhờ tiết kiệm được chi phí nên công ty có điều kiện tính toán giảm giá thành cùng với khách hàng vượt khó trong giai đoạn giá cả đang tăng cao như hiện nay. “Với mặt bằng giá hiện nay thì giá cước của Taxi Vinaxu được xem là rẻ nhất nước”, chị Điệp khẳng định.

Phân khúc thấp, thị phần cao

Sau hơn 2 năm chính thức có mặt tại thị trường Bình Dương, thương hiệu Taxi Vinaxu hiện đã khá quen thuộc với khách hàng Bình Dương với tên gọi dễ nhớ “Taxi vàng cam”. Đây cũng là thương hiệu taxi được các bà nội trợ, sinh viên, học sinh, viên chức văn phòng chọn đi lại khi cần vì có giá rẻ, lại an toàn, tiện lợi. Anh Nguyễn Văn Phương, cán bộ kinh doanh của một công ty dược nổi tiếng tại KCN VSIP tính toán: “Nếu doanh nghiệp đầu tư xe đưa rước nhân viên thì phải bỏ ra một số tiền lớn mua sắm phương tiện, cùng với đó là phải tăng nhân sự để điều khiển phương tiện, trong khi không khai thác hết chức năng của phương tiện sẽ gây lãng phí, lại tiềm ẩn rủi ro. Trong khi đó Taxi Vinaxu sẵn sàng hợp tác bằng nhiều hình thức: Hợp đồng đưa rước trọn gói, dịch vụ taxi 24/24 mọi lúc mọi nơi với giá cạnh tranh hấp dẫn”.

Còn chị Bùi Kim Thu, ở thị trấn Dĩ An thì tính toán chi li hơn: “Nhà tôi cách chợ khoảng 2km, nếu dùng xe máy thì tiền gửi xe đã mất 2.000 đồng, chưa kể tiền xăng, nên mấy chị em trong khu phố rủ nhau ba bốn người cùng đón taxi đi chợ. Tính ra còn rẻ hơn đi xe máy lại an toàn, vì giá cước Taxi Vinaxu chỉ có 9.000 đồng/km. Những gia đình có con đi học ở đây cũng tổ chức thành nhóm rồi hợp đồng với hãng taxi đưa rước theo hình thức này vừa an toàn, tiết kiệm lại đúng giờ giấc. Còn sử dụng Taxi Vinaxu để đi công việc thì càng tiện lợi, vì từ km 31 trở đi giá cước chỉ còn 8.000 đồng/km, chưa kể nếu đăng ký cả chiều về thì giá cước xuống còn 4.500 đồng/km”!

Ông Nam đúc kết: “Sau một thời gian tiếp xúc với khách hàng, chúng tôi nhận ra người càng giàu càng tiết kiệm. Có rất nhiều chủ doanh nghiệp, cán bộ ngân hàng chọn phương tiện của chúng tôi để đi lại hàng ngày thay cho phương tiện cá nhân. Nhiều công ty cũng đã ký hợp đồng với chúng tôi để đưa rước cán bộ, nhân viên...”.

Nhờ biết chọn phân khúc thấp, đang còn bị bỏ ngỏ; kết hợp với việc bảo đảm ổn định chất lượng phương tiện, chăm sóc tốt khách hàng đã tạo nên thế mạnh cho thương hiệu Taxi Vinaxu tại thị trường tiềm năng là TX.Thuận An, TX.Dĩ An (Bình Dương) và quận Thủ Đức (TP.HCM). Phát huy thành công đó, công ty cũng vừa hoàn tất giai đoạn tuyển dụng mới để thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh tiếp theo là tăng 20% đầu xe, mở rộng thị trường tại khu vực TX.TDM và huyện Bến Cát...

DUY CHÍ

Để bảo đảm phát triển ổn định, bền vững, ngoài việc trực tiếp mang lại hiệu quả, tiết kiệm cho khách hàng, Taxi Vinaxu còn đặc biệt quan tâm đến thu nhập, đời sống của lái xe. Cụ thể, doanh thu từ 500.000 đến 1 triệu đồng tỷ lệ ăn chia là 53/47%. Vượt mức 1,2 triệu đồng tỷ lệ chia lên đến 30/70%. Tất cả lái xe sau thời gian thử việc đều được ký hợp đồng lao động với đầy đủ các chế độ, như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác. Hiện công ty đang tiếp tục tuyển dụng lái xe nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường mở rộng.

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter