Tết Cộng đồng Xuân Ất Mùi tại Indonesia ấm áp và ý nghĩa

Cập nhật: 13-02-2015 | 14:28:16

Tối 12-2, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Ất Mùi với sự tham dự của cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam cùng bà con Việt kiều, sinh viên, học sinh đang làm việc, học tập tại Indonesia.

 

Bà con thưởng thức món ăn truyền thống dân tộc. (Ảnh minh họa)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Nguyễn Xuân Thủy đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Xuân mới đến cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia. Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi đồng bào định cư ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, gìn giữ văn hóa, bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh; đồng thời làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Xuân Thủy vui mừng thông báo những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Indnesia thời gian qua, đặc biệt từ khi hai nước nâng quan hệ song phương lên đối tác chiến lược. Kim ngạch thương mại hai chiều đạt 5,3 tỷ USD trong năm 2014, vượt mục tiêu đề ra là 5 tỷ USD vào năm 2015. Đại sứ nhấn mạnh những thành công này có sự đóng góp quan trọng của bà con cộng đồng người Việt.

Nhân dịp đầu Xuân mới, Đại sứ Nguyễn Xuân Thủy cảm ơn những tình cảm chân thành, nồng ấm và sự hợp tác của cộng đồng người Việt tại Indonesia; đồng thời mong muốn cộng đồng tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, tuân thủ pháp luật nước sở tại, tích cực đóng góp xây dựng đất nước và góp phần xây dựng, củng cố quan hệ Việt Nam-Indonesia ngày càng phát triển tốt đẹp.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta với không khí đầm ấm, vui tươi đậm chất truyền thống. Khách mời và cộng đồng người Việt đã cùng nhau nâng ly và thưởng thức những món ăn dân tộc không thể thiếu trong ngày Tết như bánh chưng, nem rán, giò lụa, nộm đu đủ… cùng chương trình nghệ thuật ngợi ca quê hương đất nước do các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang làm việc, học tập tại Indonesia biểu diễn.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter