Tết Tân Mão được nghỉ 8 ngày

Cập nhật: 05-01-2011 | 00:00:00

Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần vào dịp Tết âm lịch và Giỗ tổ Hùng Vương năm 2011 đối với cán bộ công chức, viên chức.

Như vậy, dịp Tết năm nay, công chức, viên chức sẽ đi làm vào thứ bảy, chủ nhật (26, 27 tháng Chạp) và sẽ được nghỉ bù tương ứng vào ngày thứ hai, thứ ba (28, 29 tháng Chạp). Đợt nghỉ Tết Tân Mão sẽ kéo dài 8 ngày.

Nếu không có việc hoán đổi này, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ Tết Tân Mão 6 ngày, bắt đầu từ 2/2 đến hết 7/2.

Với ngày Giỗ tổ Hùng Vương, cán bộ công chức, viên chức sẽ đi làm thay vào thứ bảy (ngày 9/4) và được nghỉ vào thứ hai (ngày 11/4). Như vậy, dịp giỗ tổ công chức sẽ được nghỉ 3 ngày, từ 10 đến 12/4.

Chế độ nghỉ nêu trên được thực hiện với lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter