Tết vì người nghèo

Cập nhật: 16-01-2020 | 08:47:49

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề. Những ngày này, việc chăm lo tết cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang được các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực…

Chăm lo, hỗ trợ cho gia đình chính sách và người nghèo là một trong những chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện xuyên suốt. Chăm lo tết cho người nghèo không chỉ thể hiện niềm tin son sắt, kỳ vọng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta mà còn có ý nghĩa đậm chất nhân văn để mọi người, mọi nhàđều cótết đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc khi một mùa xuân mới lại về…

Hơn một tháng qua, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã có nhiều hoạt động hướng về người nghèo. Điều đáng quý là bên cạnh những phần quà của Nhà nước giúp hộ nghèo ăn tết, thì các địa phương cùng chăm lo tết cho người nghèo. Nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và cá nhân cùng chung tay góp sức, không để một gia đình nghèo nào không có tết.

Cùng với nhịp sống hối hả khi mọi nhà mọi người đang chuẩn bị lo tết thì những món quà từ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân hảo tâm đang được chuyển đến tay người nghèo. Đó là tình thương, là trách nhiệm, tình cảm đậm nét truyền thống quý báu của dân tộc để người người đều được đón tết, nhà nhà đều vui tết ấm cúng; đó còn là niềm vui của những người nghèo khi nhận được sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng trong nghĩa đồng bào ruột thịt.

Những hoạt động tất bật cuối năm hướng về người nghèo, chung tay giúp người nghèo đón một năm mới an vui cho thấy các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã thực sự đi vào cuộc sống. Những hoạt động ý nghĩa này đã phần nào động viên người nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Mỗi một địa phương với khả năng khác nhau, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và cá nhân hảo tâm đã thể hiện tấm lòng đầy nhân ái. Dù chỉ là một chút sẻ chia, một món quà gửi đến những người còn đang chật vật lo tết, nhưng lớn hơn tất cả, đó là tình cảm yêu thương, mang đến niềm hy vọng, hơi thở ấm áp của mùa xuân.

Cuối năm cũng là dịp để các nhà hảo tâm thể hiện tấm lòng đối với đồng bào nghèo khó của mình. Dù ồn ào, hay lặng lẽ thì tất cả những nghĩa cử đó cũng đều thắp lên trong chúng ta một ngọn nến của lòng nhân ái đáng trân trọng.

 NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter