Tết vì người nghèo xuân Canh Tý 2020: Vận động gần 16,5 tỷ đồng chăm lo cho các đối tượng khó khăn

Cập nhật: 16-01-2020 | 18:02:36

(BDO) Ngày 16-1, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Tết vì người nghèo” và Lễ hội Xuân hồng Xuân Canh Tý 2020. Tham dự chương trình có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các tổ chức, đơn vị, công ty, nhà hảo tâm và 1.000 đối tượng khó khăn nhận quà tết Xuân Canh Tý 2020.

Lãnh đạo tỉnh, Hội CTĐ tỉnh tặng bảng tri ân cho những tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ kinh phí cho phong trào

 Ông Trần Thanh Liêm tặng quà tết cho một đối tượng khó khăn trong chương trình 

Ông Nguyễn Văn Lộc  tặng quà tết cho một đối tượng khó khăn trong chương trình 

Những năm qua, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động đã trở thành phong trào tương thân tương ái sâu rộng trong cộng đồng. Từ những kết quả vận động được đã góp phần động viên, chia sẻ kịp thời đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng mỗi dịp tết đến, xuân về. Phong trào đã trở thành hoạt động truyền thống của các cấp hội, được Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp Hội CTĐ, năm nay, phong trào tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nguồn lực của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Trong chương trình truyền hình trực tiếp, các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã trao bảng tượng trưng ủng hộ cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, với tổng trị giá ủng hộ đạt gần 16,5 tỷ đồng. Từ nguồn đóng góp này, hơn một tháng qua, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, địa phương và nhà hảo tâm tổ chức nhiều đợt trao tặng quà tết đến tận tay đối tượng được hỗ trợ. Riêng tại chương trình hôm nay (16-1), đã tiếp tục trao khoảng 1.000 phần quà (mỗi phần gồm quà và tiền mặt, trị giá 800.000 đồng) đến người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, ông Đăng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” và thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, mang tính nhân văn sâu sắc của cả hệ thống chính trị, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cả nước nói chung, của tỉnh Bình Dương nói riêng. Ông đề nghị các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội CTĐ các cấp phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2020. Tập trung giúp đỡ, tiếp thêm nghị lực và tạo điều kiện cho hộ nghèo, khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam... vươn lên trong cuộc sống và giảm nghèo bền vững. Các cấp, các ngành, đồng bào, cán bộ, công chức, chiến sĩ cùng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... hãy tiếp tục hưởng ứng phong trào, thực hiện hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter