Thả bổ sung 500 kg cá giống xuống hồ Cần Nôm

Cập nhật: 08-08-2020 | 10:22:51

Thực hiện chương trình hỗ trợ bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2020, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh vừa thả 500 kg cá giống các loại xuống hồ Cần Nôm, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng.

Trong đợt này có các loại giống cá nước ngọt như: Trắm cỏ, mè hoa, tra, trê lai, rô đồng, chép được chọn thả. Mỗi loại từ 50 kg đến 125 kg, kích cỡ từ 100 - 120 con/kg. Mục tiêu chương trình nhằm bổ sung, phục hồi nguồn lợi thủy sản đang dần dần bị cạn kiệt do khai thác, đánh bắt trái phép, đồng thời góp phần cân bằng hệ sinh thái và cung cấp một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch cho cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân trong việc khai thác, đánh bắt, bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

HỒNG NGA

Chia sẻ bài viết
Tags
Cần Nôm

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter