Thạch đu đủ sữa dừa

Cập nhật: 16-07-2013 | 00:00:00

Đơn giản, dễ làm, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Đây sẽ là một món ăn giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày nắng nóng.

 Nguyên liệu:

- Đu đủ: 1 quả to vừa

- Sữa đặc có đường: 2/3 lon

- Sữa tươi: 200ml

- Nước cốt dừa: 300ml

- Bột thạch Philippines: 10gr

- Nước: 500ml

- Đường trắng: tùy khẩu vị

Cách làm:

Bước 1:  Đu đủ để nguyên vỏ, bổ làm đôi, tách bỏ hạt và lớp gân bám bên trong ruột.

Bước 2: Cân đong tỉ lệ đường sữa như đã nêu trên phần nguyên liệu, trộn đường trắng với bột thạch. Cách này có tác dụng cho bột thạch dễ tan, khi hòa với nước không bị vón cục. Nếu không tìm mua được bột thạch Philippines các bạn có thể dùng bột thạch bán sẵn trong siêu thị  và pha với tỉ lệ chất lỏng ghi trên bao bì.

Bước 3: Hòa nước với sữa đặc, sữa tươi, kế đến cho từ từ bột thạch, vừa cho vừa quấy đều tay. Bắc xoong lên bếp đun đến khi thạch sôi thì vặn nhỏ lửa, hớt bọt để thạch được mịn, trong. Cuối cùng mới đến nước cốt dừa.

 Bước 4: Tắt bếp, đợi một lúc cho thạch đỡ nóng thì tiến hành rót thạch vào 2 nửa đu đủ đã chuẩn bị. Các bạn nhớ chèn để đu đủ được cố định kẻo khi trút thạch vào lại bị đổ nhé.

Bước 5: khoảng 20 phút sau là thạch đã đông. Bây giờ các bạn đeo bao tay nilon, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài đu đủ rồi thưởng thức ngay hoặc làm mát trong tủ lạnh.

Không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà mùi vị của món thạch này cũng rất ngon. Mát ngọt vị đu đủ, thơm béo vị sữa tươi và cốt dừa, đây sẽ là món ăn lý tưởng cho mùa hè nắng nóng.

Theo Eva

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên