Thái Lan đưa tin về chuyến thăm của Tổng Bí thư

Cập nhật: 24-06-2013 | 00:00:00

Trong những ngày vừa qua, nhiều cơ quan truyền thông và báo lớn tại Thái Lan đã đưa tin về chuyến thăm Thái Lan từ ngày 25 - 27/6 của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Hãng Thông tấn Thái Lan bình luận: Việt Nam và Thái Lan là hai nước bạn bè trong ASEAN, có mối quan hệ gần gũi và sự hợp tác toàn diện. Chuyến thăm của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam lần này tới Thái Lan sẽ là một tín hiệu nâng tầm cho một thời kỳ mới của việc thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường sự hợp tác chặt chẽ, vì tương lai của hai nước.

Tờ Công Luận, tờ báo có uy tín cao tại Thái Lan, đưa tin về một loạt hoạt động sẽ diễn ra tại Thái Lan của đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu. Đây là chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam trong vòng 20 năm trở lại đây, sau chuyến thăm Thái Lan năm 1993 của Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Đỗ Mười.

Báo Công Luận cho biết, trong chương trình nghị sự, hai bên sẽ bàn về việc nâng cấp mối quan hệ hai nước lên mức đối tác chiến lược và Thái Lan là nước đầu tiên trong khối ASEAN sẽ có mối quan hệ ở cấp đối tác chiến lược với Việt Nam. Ngoài ra, trong chuyến thăm Thái Lan lần này, hai bên sẽ bàn về nhiều vấn đề quan trọng nhằm phát triển hợp tác thương mại, đầu tư và liên kết khu vực cả ở cấp độ nhà nước và tư nhân.

Nhiều hãng thông tấn, báo chí Thái Lan cũng cho rằng, tháp tùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Thái Lan lần này gồm nhiều lãnh đạo cấp cao, với tuyên bố chung sẽ có nhiều vấn đề quan trọng, cho thấy quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Thái Lan ngày càng phát triển, tiếp nối vững chắc nền tảng của mối quan hệ ngoại giao mà hai nước đã xây dựng từ 37 năm qua.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter