Tháng 5 sẽ có thêm 2 đợt nắng nóng gay gắt

Cập nhật: 10-05-2011 | 00:00:00

Trong đợt này, nhiệt độ cao nhất tại Bắc Bộ dao động 33-36 độ C, Bắc Trung Bộ 34-37 độ C. Riêng một số địa bàn miền núi của Nghệ An, Hà Tĩnh lên đến 37-38 độ C.

Tuy nhiên, đây chỉ là nhiệt độ đo trong lều khí tượng. Thực tế, nhiệt độ ngoài trời ở những khu đô thị mật độ xây dựng cao như ở Hà Nội, nhiệt độ đỉnh điểm trong ngày còn cao hơn 2-3 độ nữa. Mặc dù người dân cảm thấy bức bối khó chịu với thời tiết hiện tại, nhưng theo ông Hải thì đợt nắng này mới chỉ ở mức độ trung bình, chưa gay gắt. Về chiều tối, nhiệt độ xuống khá nhanh, trời mát mẻ trở lại.

“So với trung bình nhiều năm thì đợt nắng đầu tiên này xuất hiện khá muộn và cường độ nắng nóng thấp hơn năm ngoái”, ông Hải nói.

Ngoài ra, nắng nóng chỉ kéo dài đến tỉnh Quảng Nam. Các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên trời không nắng gắt. Bắc Bộ vào chiều tối còn có mưa rào và giông nên trời trở mát khá nhanh.

Cũng theo ông Hải, mùa hè năm nay miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ đón thêm 6-7 đợt nắng nóng nữa. Nắng nóng đỉnh điểm tập trung vào tháng 6. Riêng trong tháng 5 sẽ có thêm 2 đợt nắng và cường độ dự báo còn gay gắt đợt hiện tại.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter