Tháng 7, Pháp bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan

Cập nhật: 10-06-2012 | 00:00:00

Theo AFP, ngày 9-6, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết Pháp sẽ bắt đầu rút quân đội khỏi Afghanistan vào tháng 7 và dự kiến hoàn tất việc này trước cuối năm nay.

Tổng thống Hollande nói: "Mọi thứ phải được đảm bảo để quân đội của chúng ta hoàn thành nghĩa vụ nhưng phải với sự an toàn và cảnh giác cao nhất vì sinh mạng của những người lính. Tôi xin cam kết điều này và sẽ là người bảo lãnh cho hoạt động trên."

Việc rút quân đội Pháp khỏi Afghanistan là một trong những cam kết tranh cử của ông Hollande.

Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 25-5 đã có chuyến thăm không báo trước tới Afghanistan để gặp gỡ các binh sỹ Pháp trong bối cảnh ông cam kết rút quân khỏi quốc gia Tây Nam Á bị chiến tranh tàn phá này trước cuối năm nay.

Hiện có khoảng 3.500 lính Pháp được triển khai tại quốc gia Tây Nam Á này, chủ yếu tại thủ đô Kabul và tỉnh miền Đông Kapisa, nơi vừa xảy ra vụ đánh bom liều chết của Taliban làm bốn binh sĩ Pháp thiệt mạng sáng cùng ngày.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter