Thành công từ hướng đi đúng

Cập nhật: 05-06-2020 | 07:27:49

 Cơ sở Sản xuất ba lô Túi xách Quý Đảm (cơ sở), ấp An Phú, xã An Sơn, TP.Thuận An thành lập vào năm 2009 đến nay không ngừng lớn mạnh, doanh thu hàng năm tăng cao. Nhờ đó cơ sở đã tạo việc làm cho người dân địa phương với mức lương ổn định. Cơ sở do anh Hồ Quý Đảm làm chủ. Để có kết quả như ngày hôm nay, hai vợ chồng anh Đảm đã trải qua nhiều gian khó. Tự tìm tòi, học hỏi và nắm bắt được thị trường, anh Đảm bàn bạc cùng với vợ về hướng làm ăn mới đầy tiềm năng. Tuy nhiên, để khởi nghiệp, cái khó lớn nhất đối với vợ chồng anh đó là vốn.

Từ ít thành nhiều, vừa làm vừa tích góp vốn, mua thêm máy may. Anh Đảm tận dụng khu đất trong vườn mở xưởng nhỏ để sản xuất. Lúc đó, nhu cầu ba lô túi xách của thị trường khá lớn nên sản phẩm làm ra bao nhiêu là tiêu thụ hết bấy nhiêu. Lúc cao điểm, anh tiếp nhận đến 50 người làm việc tại cơ sở. Đồng thời, anh còn đặt hàng gia công từ bên ngoài để cung cấp cho đối tác.

Cơ sở sản xuất 40 loại ba lô, túi xách, mỗi tháng cung cấp ra thị trường từ 7.000 đến 10.000 sản phẩm. Doanh thu hàng tháng từ 500 triệu đồng đến 700 triệu đồng. Sản phẩm của cơ sở hiện đã có mặt hầu khắp tại các tỉnh thành trong cả nước, trong đó Bình Dương là thị trường lớn nhất. Hiện cơ sở vẫn duy trì trên 30 lao động với mực lương ổn định từ 3,5 triệu đồng đến 7,5 triệu đồng/tháng tùy theo năng lực từng người.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Dứt, 46 tuổi, ngụ tại ấp An Quới, xã An Sơn cho biết, chị làm tại cơ sở này đã 3 năm. Đến nay, lương của chị được 5 triệu/tháng. Trong quá trình làm việc, cơ sở thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, động viên giúp chị yên tâm gắn bó lâu dài. Trong quá trình hoạt động, cơ sở luôn quan tâm chăm lo đến người lao động (NLĐ) như thăm hỏi lúc ốm đau, bệnh tật, tặng quà vào dịp lễ, tết; tổ chức tham quan du lịch 1 năm/lần; thực hiện chế độ làm việc 1 ngày 8 tiếng theo quy định. Do đó, NLĐ luôn tin tưởng và yên tâm làm việc, xem nhau như người nhà. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh Covid-19 vừa qua, mặc dù cơ sở không có đơn đặt hàng nhưng vẫn tạo việc làm cho NLĐ và trả lương theo đúng quy định.

VĂN TIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter