Thành lập Câu lạc bộ bảo vệ và trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Cập nhật: 10-07-2012 | 00:00:00

Thực hiện chương trình bảo vệ trẻ em tỉnh giai đoạn 2011-2015, TX.Thuận An đã thành lập được 15 câu lạc bộ (CLB) bảo vệ và trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dựa vào cộng đồng. CLB được thành lập do UBND xã, phường ban hành quyết định và phê duyệt kế hoạch hoạt động. Dự kiến trong tháng 7,  TP.Thủ Dầu Một và Tân Uyên sẽ thành lập 20 CLB tương tự.

Đây là mô hình hoạt động mới nằm trong chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em. Thành viên tham gia CLB là đại diện các ngành - đoàn thể: lao động - thương binh và xã hội, y tế, giáo dục, chữ thập đỏ, người cao tuổi, cựu chiến binh. Hoạt động của CLB là hỗ trợ trong việc can thiệp và trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tiếp cận với các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, học tập, vui chơi, giải trí; đặc biệt là hỗ trợ để phòng ngừa trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn, cụm dân cư.

N.Thanh

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter