Thanh lý nhà máy lấy tiền trả nợ lương công nhân

Cập nhật: 04-10-2011 | 00:00:00

Công ty may Đại Cát Tường (Quảng Ngãi) vừa phải bán nhà máy cho Tập đoàn Dệt may Việt Nam vì làm ăn thua lỗ, không có tiền trả lương công nhân.

Nhà máy Đại Cát Tường bắt đầu hoạt động từ tháng 3-2005 với lĩnh vực may gia công, xuất khẩu. Ba năm sau, công ty này làm ăn thua lỗ, "phó mặc" nhà máy, không hoàn trả nợ vay ngân hàng lẫn tiền lương của hàng trăm công nhân.

  Các nữ công nhân được trả nợ lương sáng 3-10 tại TP Quảng Ngãi. Hơn 320 công nhân làm việc cho nhà máy bị nợ lương hai năm từ 2008 đến 2010, tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng trong đó người bị nợ nhiều nhất là 71 triệu đồng và thấp nhất gần 200.000 đồng.

Ông Lê Hồng Hà, Phó trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Quảng Ngãi cho biết, suốt hai năm qua doanh nghiệp bỏ trốn, công nhân lâm vào cảnh khó khăn liên tục gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng can thiệp đòi nợ lương giúp.

"Trước tình hình này, chúng tôi quyết định phối hợp với ngân hàng thanh lý tài sản, nhà máy của công ty để thu hồi nợ vừa hoàn trả cho ngân hàng vừa trả nợ lương".

Trong phiên đấu giá nhà máy vào tháng 7, Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) đã mua lại tài sản của Đại Cát Tường với số tiền hơn 39,8 tỷ đồng. Hôm qua, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã trích tiền thanh lý tài sản trả nợ 2 năm lương cho công nhân và trả nợ ngân hàng. Dự kiến việc chi trả nợ lương hoàn tất vào ngày 4-10.

Vinatex đang thông báo tuyển dụng hơn 1000 lao động và tái đầu tư để nhanh chóng tái hoạt động nhà máy.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter