Thanh ngọt gà nấu trái lê

Cập nhật: 10-09-2013 | 00:00:00

Để thay đổi khẩu vị trong gia đình, hãy nấu món gà nấu trái lê, vừa có hương vị mới lạ, thơm ngon, vừa đẹp mắt, lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ thịt gà và các loại rau củ khác.

Nguyên liệu:

Đùi tỏi gà: 4 cái; Lê vàng: 2 trái; Dừa tươi: 1 trái; Cà rốt: 100g; Hành tây: 1/2 củ; Bánh mì: 4 ổ; Hành boaro: 1 cây; Lá dứa: 2 cọng; Hành tím băm, ớt, ngò rí; Bột bắp, dầu ăn, tiêu; Nước tương; Hạt nêm.

 Cách chế biến:

- Ướp gà với 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu và 1 muỗng nước tương, để 5 phút cho thấm.

- Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông 2cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 1cm. Hành boaro cắt xéo 1cm. Hành tây băm nhuyễn. Pha 1 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước.

- Phi thơm hành tây, cho gà và boaro vào xào săn, thêm nước dừa vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà rốt và lá dứa vào, vớt bọt. Cho lê vào nấu, lê vừa trong thì vớt bỏ lá dứa, cho nước bột bắp vào nồi để nước sánh vừa.

Múc gà nấu trái lê ra dĩa sâu lòng, dọn kèm bánh mì, nước tương  và ớt cắt lát

Lưu ý:

- Với món nấu có trái cây, chọn trái dừa to, không quá ngọt sẽ phù hợp hơn.

- Có thể thay nước dừa bằng nước dùng.

- Chọn lê vỏ nhạt, đốm nhỏ có vị chua nhẹ phù hợp với món ăn hơn.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên