Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội

Cập nhật: 15-10-2013 | 00:00:00
 Hướng đến thanh niên đối tượng đặc thù Anh Phạm Hồng Thắng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết, hoạt động của hội luôn gắn liền với các đối tượng đặc thù như: Thanh niên công nhân (TNCN), TN tôn giáo, TN chậm tiến… và tùy từng đối tượng mà hội tổ chức những chương trình khác nhau nhằm chăm lo thật tốt đời sống TN, cũng như tạo sự kết nối giữa tổ chức Đoàn, Hội với các bạn và giữa các bạn với nhau. Cụ thể là, thời gian qua, hội phối hợp với Công ty Yamaha Việt Nam đã tổ chức được chương trình “Ngày hội TNCN với văn hóa giao thông (VHGT)” ở 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với các hoạt động tổ chức khám sức khỏe, học và thi cấp giấy phép lái xe hai bánh cho TNCN với mức chi phí được hỗ trợ 50%. Hội còn tổ chức nhiều chương trình đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân, TNCN.  

ĐVTN ngành y tế khám bệnh miễn phí cho người dân xã Long Nguyên (Bến Cát)

ĐVTN ngành y tế khám bệnh miễn phí cho người dân xã Long Nguyên (Bến Cát)Đối với đối tượng TN chậm tiến, hội đã có những chương trình giúp họ sau khi chấp hành xong án phạt tù, cải tạo nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, đầu năm 2013, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức chương trình ký kết liên tịch với Công an tỉnh, Trại giam An Phước, Cơ sở giáo dục Phú Hòa về việc giúp đỡ TN chậm tiến. Sau lễ ký kết, các bên ký kết đã tổ chức chương trình tư vấn pháp luật cho các phạm nhân sắp mãn hạn tù việc làm hồ sơ, thủ tục đăng ký làm lại CMND, hộ khẩu… Hội còn chỉ đạo các cơ sở hội thành lập Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tại các địa bàn để thực hiện công tác tiếp nhận phạm nhân, trại viên trở về địa phương, giúp họ nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng, gương mẫu chấp hành pháp luật. Một việc làm thiết thực mà trong năm qua Hội LHTN tỉnh đã thực hiện được, đó là thành lập và ra mắt Hội đồng huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác tỉnh. Từ khi thành lập đến nay, Hội đồng này đã hỗ trợ tích cực trong công tác bồi dưỡng, xây dựng và củng cố công tác cán bộ hội các cấp, nâng cao kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng công tác hội cho các cán bộ hội, hội viên. Tình nguyện vì cộng đồng Với phương châm “Đâu cần TN có, việc gì khó có TN”, TN trong tỉnh luôn hướng về các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Mùa hè năm nay, hàng ngàn TN đã góp sức mình vào các hoạt động xây dựng quê hương, hăng hái lên đường tham gia hoạt động tình nguyện. Đồng thời, các đội hình tình nguyện tại chỗ cũng được thành lập đồng loạt tại các xã, phường, thị trấn để tập trung thực hiện 4 chiến dịch lớn: Văn minh đô thị, VHGT; chiến dịch Nông thôn mới, chiến dịch Tiếp sức mùa thi - tiếp sức đến trường; chiến dịch Môi trường xanh. Để nâng cao các hoạt động tình nguyện và tình đoàn kết giữa TN Việt Nam và nước bạn Lào nói chung và TN Bình Dương và TN Chămpasắc nói riêng, tới đây, Hội LHTN tỉnh sẽ tổ chức chuyến đi giao lưu, kết nghĩa, hoạt động tình nguyện quốc tế tại tỉnh Chămpasắc (Lào), trong đó có khám phát thuốc miễn phí cho người dân tại nơi đoàn đến. Bên cạnh đó, việc trao nhà nhân ái là một hoạt động ý nghĩa của Hội LHTN tỉnh. Đã có hàng chục ngôi nhà được trao, giúp cho hàng chục hộ gia đình có một mái ấm tươm tất trong thời gian qua. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Hội LHTN tỉnh và các đơn vị trực thuộc đã tổ chức bàn giao 16 Nhà nhân ái với tổng trị giá trên 480 triệu đồng cho các TN có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hội LHTN ở các huyện, thị, thành phố còn tổ chức “Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” với các hoạt động như khám, phát thuốc miễn phí cho TNCN, mổ mắt cho người nghèo… Anh Phạm Hồng Thắng cho biết, trong thời gian tới, Hội LHTN tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của các thành viên của hội như Hội Doanh nhân trẻ, CLB Thầy thuốc trẻ trong việc hỗ trợ thanh niên, người dân vươn lên trong cuộc sống bằng những hoạt động như xây tặng nhà nhân ái, khám, phát thuốc miễn phí cho đối tượng nghèo... NGỌC NHƯ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter