Thành ủy Thuận An: Rút kinh nghiệm tổ chức đại hội điểm, thí điểm

Cập nhật: 21-05-2020 | 10:09:11

Thành ủy Thuận An vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Thuận An lần thứ 30, rút kinh nghiệm tổ chức đại hội điểm và thí điểm cấp cơ sở. Tại hội nghị này, nhiều nội dung trong khâu chuẩn bị, tổ chức đại hội của các chi, đảng bộ điểm, thí điểm đã được chia sẻ nhằm rút kinh nghiệm để bảo đảm tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trên địa bàn.

Đồng chí Đỗ Thành Tâm (thứ 4 từ phải sang), Bí thư Thành ủy Thuận An tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hưng Định nhiệm kỳ 2020-2025

Chú trọng công tác chỉ đạo

Điểm nổi bật của Đảng bộ TP.Thuận An trong công tác tổ chức đại hội điểm, thí điểm là đã chỉ đạo quyết liệt công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí Đỗ Thành Tâm, Bí thư Thành ủy Thuận An, cho biết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 101-KH/TU của Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy Thuận An đã xây dựng Kế hoạch số 84-KH/TU, tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt hiệu quả từ trong tháng 3-2020. Sau đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã chọn Đảng bộ phường Thuận Giao làm điểm tổ chức Đại hội Đảng bộ khối xã, phường và Đảng bộ cơ quan; Đảng bộ phường Hưng Định thí điểm tổ chức đại hội trực tiếp bầu Ban Thường vụ, bí thư, phó bí thư; Chi bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường làm điểm tổ chức đại hội chi bộ khối các cơ quan, đơn vị, sự nghiệp. Đến nay, các tổ chức cơ sở Đảng này đã tổ chức xong đại hội, làm cơ sở để các chi, Đảng bộ trong toàn Đảng bộ thành phố rút kinh nghiệm.

Để chuẩn bị tốt công tác nhân sự, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo Ban tổ chức Thành ủy hướng dẫn cơ sở thực hiện các bước quy trình công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Quá trình xây dựng các đề án nhân sự đều bám sát hướng dẫn về quy trình 5 bước theo hướng dẫn của Trung ương. Ngay cả khi trước lúc tổ chức đại hội điểm, thí điểm, Ban Thường vụ Thành ủy Thuận An đã phân công từng đồng chí trong Ban Thường vụ phụ trách địa bàn chỉ đạo và hướng dẫn theo quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy. Các đồng chí phụ trách đã lưu ý đến việc chuẩn bị chu đáo cho kịch bản tổ chức, nhất là công tác nhân sự và chương trình hành động đề ra của đại hội; chuẩn bị đầy đủ nội dung; tổ chức trang trọng, nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát huy dân chủ, bảo đảm đúng nguyên tắc, đúng điều lệ và hoàn thành các nội dung đề ra của đại hội điểm, thí điểm.

Hoàn thành tốt đại hội điểm, thí điểm

Theo ghi nhận của phóng viên, 3 đại hội điểm, thí điểm là Đảng bộ phường Thuận Giao, Đảng bộ phường Hưng Định, Chi bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc. Kết quả này là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt từ công tác chuẩn bị nhân sự đến văn kiện trình đại hội của Ban Thường vụ Thành ủy Thuận An và cấp ủy địa phương. Trước đó, tại 3 cấp ủy tổ chức đại hội điểm, thí điểm đã quán triệt sâu sắc đến từng cán bộ, đảng viên, các đại biểu tham dự đại hội; nắm chắc tình hình đại biểu tham dự trước và trong đại hội. Các Đảng bộ, chi bộ được lựa chọn tổ chức đại hội điểm, thí điểm đã tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt.

Cụ thể, Đại hội Đảng bộ phường Hưng Định lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức chu đáo, bài bản, bảo đảm theo kế hoạch đề ra. Nội dung các văn kiện trình đại hội cơ bản hợp lý, khoa học, có chất lượng; báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội của Đảng bộ được chuẩn bị công phu; đã chỉ rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ sát tình hình thực tế của địa phương. Còn tại Đại hội Đảng bộ phường Thuận Giao cũng được chuẩn bị và tổ chức chu đáo, kỹ lưỡng, bảo đảm

Đảng bộ TP.Thuận An hiện có 4.697 đảng viên với 47 chi, Đảng bộ cơ sở và 160 chi bộ trực thuộc cơ sở. Đến thời điểm này, Thành ủy Thuận An tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng văn kiện, đề án nhân sự và các điều kiện tiến hành đại hội cấp cơ sở bảo đảm đúng quy trình và nguyên tắc theo quy định điều lệ Đảng, kế hoạch và hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nhất là hướng dẫn về công tác nhân sự đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020- 2025 theo quy trình 5 bước của Trung ương và của tỉnh.

HỒ VĂN

 

Chia sẻ bài viết
Tags
Thuận An

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter