Thành viên AL được vũ trang cho phe nổi dậy Syria

Cập nhật: 27-03-2013 | 00:00:00

Các nhà lãnh đạo Liên đoàn Arập (AL) tham dự Hội nghị thượng đỉnh thường niên ở Doha (Qatar) ngày 26-3 đã trao cho các quốc gia thành viên của khối này “quyền” cung cấp cho người Syria tất cả những biện pháp tự vệ, trong đó có việc cung cấp vũ khí.

  Lực lượng nổi dậy tại Syria có thể nhận vũ khí từ thành viên ALMột nghị quyết đưa ra tại hội nghị nêu rõ Hội nghị thượng đỉnh AL khẳng định “quyền của mọi quốc gia thành viên được cung cấp tất cả các hình thức tự vệ, kể cả quân sự, để hỗ trợ cuộc kháng chiến của nhân dân Syria và Quân đội Syria Tự do”.

Tuy nhiên, văn bản này cũng nhấn mạnh cần ưu tiên các nỗ lực nhằm đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Các nhà lãnh đạo Arập đồng thời xác nhận Liên minh Dân tộc Syria (SNC) đối lập “sẽ nắm giữ ghế của Syria tại AL và trong các tổ chức thuộc khối này, cho đến khi tiến hành các cuộc bầu cử dẫn đến việc thành lập chính phủ”.

Hội nghị cũng hối thúc các tổ chức khu vực và quốc tế công nhận Liên minh Dân tộc Cách mạng và Các lực lượng đối lập Syria là đại diện hợp pháp duy nhất của người dân Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter