Thay đổi trong làm đẹp

Cập nhật: 04-01-2013 | 00:00:00

Dù bạn đi làm, đi chơi với bạn bè hay tham dự những buổi họp quan trọng, tránh những sai lầm sau đây trong trang điểm và phong cách thời trang như sau:

- Quá nhiều phụ kiện: mặc nhiều lớp, trang điểm như diễn viên sân khấu và quá nhiều phụ kiện cùng lúc chỉ phù hợp cho người mẫu thời trang. Nhưng trong đời sống thực, đơn giản hơn nhiều. Theo các chuyên gia stylist, chỉ cần tập trung một khu vực. Nếu tập trung ở áo quần, thì phụ kiện hãy đơn giản. Nếu bạn có bộ đồ thanh lịch, chỉn chu thì hãy có phụ kiện vui vui, nhấn mạnh, như túi xách sáng chói hay đeo bông tai tòn teng và vòng tay. Khi mặc những bộ đồ hoa văn, hình thú, đừng để nhìn giống tấm khăn trải giường di động, dùng các phụ kiện như khăn choàng cổ và túi xách là cách tốt nhất để làm điểm nhấn.

 - Mặc quá nhiều màu đen: nhiều người cứ nghĩ màu đen nhìn có vẻ ốm và thanh lịch, nhưng không hẳn. Vì màu đen hấp thụ ánh sáng và không phản sáng, thật ra nó làm da bạn có vẻ tái hay đen, làm nổi bật những vết đốm, nếp nhăn và xỉn màu của da. Hãy nhấn mạnh! Sắc màu cam, đỏ, hồng đào và quýt sáng phản chiếu sự hồng hào và sáng rỡ trên da, vì thế hãy làm nổi tông màu da.

- Giày màu đen: đến lúc chọn những màu sáng. Màu tự nhiên hay sáng sẽ làm xao lãng khỏi mắt cá chân không đẹp. Nếu bạn mặc màu đen, hãy để giày là phụ kiện thu hút ánh nhìn của mọi người.

- Trang điểm ban ngày như lên sân khấu: khi lên sân khấu, trang điểm đậm, đánh bóng mắt là đẹp nhất. Nhưng trang điểm ngày thường cần nhẹ hơn. Thay vì dùng tất cả màu trong túi trang điểm của bạn, hãy biết chọn màu và nhấn mạnh ưu điểm trên gương mặt bạn: chân mày, môi và xương gò má. Phấn nền màu tự nhiên, nước khoáng với bóng mắt màu trắng, dậm màu đậm hơn bằng mascara đen để nhấn đôi mắt. Sau hết dùng phấn hồng màu sáng như đào, nâu hay mơ chin với ánh vàng mờ. Thoa nhẹ màu môi nude. Điều này sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên, tạo sự ấm áp, làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của bạn.

- Quá nhiều phấn nền: cố phủ phấn nền nhiều nhằm che giấu khuyết điểm, nhưng dùng ít thì hiệu quả hơn. Da rực rỡ luôn là lợi thế, nhưng nhiều lớp trang điểm làm bạn già hơn và nếp nhăn càng thêm sâu. Hãy chăm sóc da đúng mỗi ngày. Ở mọi độ tuổi tẩy tế bào chết trên mặt là quan trọng đối với sự rực rỡ của da. Thêm bước dùng hydroxyl alpha acid và retinol mỗi đêm để dưỡng da.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter