Thế giới hưởng ứng "Giờ Trái đất 2013"

Cập nhật: 24-03-2013 | 00:00:00

Australia là quốc gia đầu tiên trong 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hưởng ứng "Giờ Trái Đất" 2013.

Giờ Trái đất, một sự kiện môi trường hàng năm lớn nhất diễn ra lúc 20 giờ 30 đến 21h30 đêm 23-3. Với mục tiêu “không chỉ giới hạn trong vòng 1 giờ”, các  nước trên thế giới đã  hưởng ứng giờ Trái đất năm nay.

  Hưởng ứng Giờ Trái đất ở Wally, Santana Australia đã trở thành quốc gia đầu tiên trong số gần 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hưởng ứng chiến dịch thường niên "Giờ Trái Đất" 2013. Đúng 20h30' (giờ địa phương) ngày 23/3, nhà hát Opera và cầu cảng Sydney nổi tiếng ở thành phố Sydney (Australia) chìm trong bóng tối. Hàng triệu gia đình Australia cùng "tắt điện" và các thiết bị không cần thiết trong vòng 60 phút để nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Tiếp sau cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera, Điện Kremlin, Nga, tòa tháp đôi nổi tiếng Petronas ở Malaysia, tháp Tokyo (Nhật Bản),  hay tổ hợp khách sạn Burj Khalifa cao 163 tầng tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cũng  hưởng ứng Giờ trái đất bằng việc "sống trong bóng tối" trong 1 giờ đồng hồ.

Tại sân vận động Tổ chim, Bắc Kinh (Trung Quốc), hay  Bến Thượng Hải nổi tiếng cũng  tắt đèn. Cầu trên Sông Dương Tử - biểu tượng trong trung tâm thành phố Vũ Hán đã chìm trong bóng tối. Một người dân Thượng Hải, Trung Quốc cho biết: "Tôi nghĩ rằng chiến dịch "Giờ Trái đất" rất có ý nghĩa, nhưng hành động này không nên chỉ giới hạn trong một ngày. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng nên chú ý đến việc bảo vệ môi trường”.

Tại đảo quốc Singapore, hơn 100 tòa nhà cũng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1giờ.

Từ quảng trường Tahrir ở Ai Cập cho đến tòa nhà "Empire State" ở New York, Mỹ, hàng nghìn thành phố thuộc 147 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cũng tắt đèn trong 60 phút từ 20h30 theo giờ địa phương. Các điểm du lịch nổi tiếng của thế giới như Nàng tiên cá tại Copenhaghen (Đan Mạch), hay tượng David ở Florence, Italy hay Núi Bàn ở thủ đô Cape Town, Nam Phi cũng cùng tham gia hưởng ứng "Giờ Trái đất".

Liên Hợp Quốc cũng thực hiện "Giờ Trái Đất" bằng việc tắt điện 1 giờ tại trụ sở chính ở New York và tất cả các trụ sở trên toàn cầu. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi toàn thế giới thực hiện "Giờ Trái Đất" để thể hiện tình đoàn kết với những người dân chưa được sử dụng điện. Ông khẳng định "Giờ Trái Đất" là biểu tượng của cam kết toàn cầu vì năng lượng bền vững cho tất cả mọi người. Mỗi chính phủ, doanh nghiệp hay cộng đồng xã hội phải đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một thế giới xanh và sạch trong tương lai.

Giờ Trái Đất là sáng kiến toàn cầu do Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (WWF) khởi xướng lần đầu tiên tại Sydney năm 2007, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Đến nay, Giờ Trái Đất đã trở thành chiến dịch hành động vì môi trường lan tỏa trên toàn thế giới.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter