Thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 trong khu cách ly

Cập nhật: 07-01-2021 | 12:11:01

(BDO) Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh vừa thông báo 1 trường hợp đang cách ly tập trung tại Cư xá Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước, TX.Bến Cát có kết quả dương tính với Covid-19, sau 3 lần xét nghiệm. Đó là bệnh nhân 1505 nữ, sinh năm 1994, công dân Việt Nam về từ Pháp, cách ly tại phòng A301 Cư xá Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước; quê ở phường Vĩnh Tân, Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trước đó tại Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước, ngành y tế tỉnh đã sàng lọc, cách ly theo dõi thêm 14 ngày. Ngày 5-1, BN 1505 có triệu chứng sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 


Cư xá Nhà ở xã hội Becamex – Mỹ Phước, TX.Bến Cát đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch covid-19

Được biết, trước đó, ngày 16-12, BN 1505 từ Pháp về trên chuyến bay VN5010, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất. Cũng trên chuyến bay này, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh đã ghi nhận 8 ca dương tính với Covid-19. Hiện tại, tất cả các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. 

Trao đổi với phóng viên về công tác kiểm soát, theo dõi sức khỏe những trường hợp tiếp xúc gần, ông Huỳnh Thanh Hà cho biết thêm hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Ngành y tế tỉnh đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khu cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ và cộng đồng người được cách ly. 

Tin, ảnh: Kim Hà 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter