Thêm 1 ứng cử viên bầu cử ở Pakistan bị bắn chết

Cập nhật: 11-05-2013 | 00:00:00

Ngày 10-5, ứng cử viên bầu cử của đảng Phong trào Muttahida Qaumi (MQM) đã bị bắn chết trong một cuộc tấn công ở Karachi (Pakistan). Trước đó, Thủ lĩnh Taliban Hakimullah Mehsud tuyên bố kế hoạch tấn công, bao gồm tấn công liều chết tại tất cả 4 tỉnh của nước này trong ngày bầu cử chính thức vào ngày 11-5.

  Ngày bầu cử chính thức diễn ra vào ngày 11-5. Các cuộc tấn công của Taliban đã làm hơn 100 người chết, gần 300 người bị thương trong chiến dịch tranh cử. Để đảm bảo ninh, Người phát ngôn Quân đội cho biết gần 70.000 binh sỹ được điều động tại các khu vực nhạy cảm trên khắp Pakistan để hỗ trợ cảnh sát và các cơ quan thực thi pháp luật.

Liên quan đến cuộc bầu cử, tối 10/5, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Pakistan Ebrahim thông báo đã hoàn thành mọi việc để có thể tiến hành một cuộc bầu cử tự do, minh bạch.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter