Thêm 3 “người rừng” trở về

Cập nhật: 30-10-2010 | 00:00:00

Đinh Văn Diết với những vết thương trầm trọng trên thân thể  khiến đến giờ vẫn còn hoảng loạn.

  Ngoài Diết, ông còn 2 người con là Đinh Văn Non (31 tuổi) và Đinh Văn Ni (28 tuổi) vẫn đang ở các bãi vàng và mất liên lạc với gia đình. Ông Nam giải thích việc Diết khai không đúng tên thật là do vừa trốn thoát, cơ cực nên tinh thần hoảng loạn.   Đinh Văn Diết cho biết thêm vào đầu tháng 9-2010, khi đang ngồi nhậu cùng bạn bè ở nhà anh Cường (thôn Tân Hiệp, xã Trà Sơn) thì được một người tên Dũng Bảy Trí (Vương Thuận, ngụ thôn 8, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) qua người môi giới có được danh thiếp của Công ty CP Khai thác Khoáng sản Nghĩa Chánh và một phụ nữ tên Liên (Hồ Thị Ngời, ngụ thôn 1, xã Trà Tân) đến gọi đi làm vàng, sẽ trả từ 2 đến 2,5 triệu đồng/tháng.   Diết cùng Đinh Văn Phước (Đinh Văn Thành) và một người tên Hải đồng ý. Dũng Bảy Trí đón thêm 2 người (không rõ tên) cùng đến bến xe Trà My thuê phòng trọ chờ xe, sau đó Hải bỏ về.   Những người còn lại sáng hôm sau đón xe xuống TP Tam Kỳ, nghỉ trưa tại khách sạn đến chiều rồi đón xe lên huyện Hiệp Đức. Tiếp đó, họ đón xe ôm từ Hiệp Đức vào rẫy và đến văn phòng Công ty CP Khai thác Khoáng sản Nghĩa Chánh. Mỗi người được ứng 500.000 đồng để thanh toán tiền xe ôm. Đồng thời, Công ty Nghĩa Chánh cũng trả tiền công cho Dũng Bảy Trí (chưa rõ bao nhiêu). Trên đường đi đến bãi vàng, cả nhóm bị 4 thanh niên cầm mã tấu đòi đánh. Hoảng sợ, cả nhóm bỏ chạy.   Riêng Diết bị lạc vào rừng, trốn trong hang đá. Ban ngày, Diết không dám ra ngoài, đêm đến đi tìm chuối rừng để ăn. Diết sống ở hang đá đến 29 ngày, sau đó được người dân đi bẫy thú phát hiện đem về Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để điều trị trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, hai chân bị lột da, nứt nẻ, trên cổ tay phải có một lỗ thủng bị nhiễm trùng nặng.   Hiện Đinh Văn Diết đã được chuyển đến chữa trị tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, sức khỏe tương đối ổn định nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn. Đinh Văn Phước cũng đã về nhà, đang đi làm rẫy, hai người còn lại đang được cơ quan chức năng làm rõ.  

Theo Công an xã Trà Sơn, thôn Tân Hiệp hiện có 18 người đi làm ăn ở các địa phương Lâm Đồng, Đắk Lắk, huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam)... với các ngành nghề như hái cà phê, làm vàng... . Hiện đã có 4 người trở về từ các bãi vàng là Đinh Văn Diết, Đinh Văn Non, Đinh Văn Ni và Đinh Văn Phước.

Nhiều chuyện bí ẩn xung quanh “người rừng” đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.Theo NLĐ
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter