Thêm 50 công nhân nhập viện do ngộ độc thuốc xịt côn trùng

Cập nhật: 13-08-2019 | 11:00:38

(BDO) Sau khi xảy ra sự cố ngộ độ thuốc xịt côn trùng thì sáng nay (13-8) có thêm 50 công nhân đến làm việc trong Công ty TNHH Grand Wood (chuyên sản xuất bàn ghế nội thất xuất khẩu), tại ấp 1, xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên tiếp tục bị khó thở, nôn ói phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào sáng 12-8, một số công đến làm việc trong công ty thì ngửi thấy mùi hôi rất nồng nặc, khó chịu. Khoảng ít phút sau, có khoảng 40 công nhân triệu chứng khó thở, nôn ói, nghi bị ngộ độc khí. Lúc này, bảo vệ đã báo cho lãnh đạo công ty, sau đó đưa những người này đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên.

Đến tối 12-8, các công nhân vẫn đang được các bác sĩ theo dõi tình hình sức khoẻ, chưa xuất viện. Như vậy trong hai ngày, đã có gần 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu với cùng một triệu chứng. Hiện lực lượng chức năng TX.Tân Uyên đang tiến hành lấy mẫu không khí, nước tại khu vực xịt thuốc để phân tích, đánh giá mức độ tồn dư lượng thuốc để có những giải pháp xử lý kịp thời.

Trong một diễn biến khác, lực lượng Công an TX.Tân Uyên đang lấy lời khai của những người có liên quan để tiếp tục điều tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

HƯNG PHƯỚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter