Thêm 95 triệu USD cho nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

Cập nhật: 12-08-2011 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay 12-8, Tập đoàn đầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Cooperation (SMBC) đã tổ chức lễ ký hợp đồng tín dụng xuất khẩu Nhật Bản để phục vụ đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Giá trị hợp đồng tín dụng là 95 triệu USD, theo đó JBIC cho vay 60% và SMBC cho vay 40%. Khoản vay được JBIC và NEXI bảo hiểm, Bộ Tài chính Việt Nam cấp bảo lãnh. Đây là hợp đồng tín dụng đầu tiên mà PVN ký với ngân hàng JBIC.        

 Lễ ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 95 triệu USD

Dự án nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do PVN làm chủ đầu tư, là dự án nhiệt điện chạy than đầu tiên mà Tập đoàn triển khai được xây dựng tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Nhà máy được thiết kế với 2 tổ máy, tổng công suất 1.200 MW, và lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm. Hiện nay, nhà máy đang trong giai đoạn xây dựng, kế hoạch đưa tổ máy 1 phát điện thương mại vào tháng 7-2012, phát điện thương mại tổ máy 2 vào tháng 1-2013. Tổng mức đầu tư xấp xỉ 1,6 tỷ USD, trong đó cơ cấu vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30/70, và hợp đồng EPC có giá trị 1,17 tỷ USD đã được ký với Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama). Hiện nay, công tác xây dựng và lắp đặt đang được khẩn trương triển khai, đáp ứng tiến độ đề ra.

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter