Thêm một vụ siêu vượt ngục của 68 tù nhân Al-Qaeda

Cập nhật: 23-06-2011 | 00:00:00

Hôm qua (22/6), 68 tù nhân đã tẩu thoát khỏi nhà tù trung tâm ở thành phố al-Mukalla, thủ phủ tỉnh Hadramout, đông nam Yemen, khiến ít nhất một quản ngục và một tù nhân thiệt mạng.

Quan chức an ninh địa phương cho biết, một nhóm che mặt bị tình nghi là các lực lượng khủng bố al–Qaeda đã sử dụng súng máy hạng nặng, lựu đạn và các vũ khí hạng nặng khác để đột nhập và tấn công nhà tù này.

  Các tay súng Taliban 

Trong lúc hỗn loạn, 68 phần tử khủng bố al-Qaeda đã chạy thoát khỏi  nhà tù bằng đường hầm bí mật đào trước đó, đồng thời gây ra cái chết cho một quản ngục, 2 quản ngục khác bị thương và một tù nhân bỏ mạng trọng vụ tấn công trên.

Một cư dân địa phương cho biết, sau khi vụ việc được phát giác, phía quân đội đã huy động và bố trí một số lượng lớn xe bọc thép và quân đội an ninh quanh nhà tù này.

Được biết, nhà tù này là nơi giam giữ hơn 100 phần tử al-Qaeda, trong đó hơn một nửa đã bị kết án tù.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter