Thi công đường nối đoạn CMT8 - Nguyễn Tri Phương (Tx.TDM): Sau cơn mưa, nhà ngập nước!

Cập nhật: 31-08-2010 | 00:00:00

Mới đây, người dân tổ 36, khu phố 5, phường Chánh Nghĩa (TX.TDM) phản ánh: đơn vị thi công “thỉnh thoảng” cho xe đổ đất biến con đường trước nhà họ thành những đống đất to, nhỏ vô cùng khó đi. Trời mưa, con đường ướt át, sình lầy đến mấy ngày khiến người lưu thông qua lại vô cùng gian nan. Đường quá trơn trượt nên nhiều vụ tai nạn, té xe đã xảy ra tại đây...

  Đất đổ thành đống nhưng không được lu lèn, ban phẳng

Bà Trần Thị Kim Lệ, một hộ dân tiếp giáp đường phản ánh: “Họ lấy đất ở đâu, cứ lâu lâu lại đem đến đây đổ thành đống mà không chịu ban ra. Mấy ngày nay trời mưa, nước ngập vào nhà khiến sinh hoạt của gia đình chúng tôi bị đảo lộn...”. Theo khảo sát, phía đầu đường CMT8 đi vào khoảng 50m đã được ban phẳng, nhưng vào sâu thì hỡi ơi... sình lầy! Bà Nguyễn Thị Năm, một trong những hộ dân bị ngập nước bức xúc: “Tôi không đồng ý vì mức giá đền bù quá thấp. Còn chuyện họ đổ đất trên đường, người dân ở đây ai cũng bất bình. Đáng lẽ họ đổ đất nâng đường cao hơn nhà dân thì phải tạo đường thoát nước phụ nếu chưa kịp đặt ống cống. Còn không thì cũng phải rải đá mi để đường bớt sình lầy chứ! Sân nhà tôi mỗi khi mưa xuống đều bị ngập, buộc phải xây thêm gờ để chắn nước...”. Theo bà con khu vực này cho biết: họ đã phải hạn chế ra đường, đặc biệt vào ban đêm vì đường có nhiều hố sâu và không đèn chiếu sáng.Được biết, con đường này nối tuyến CMT8 với Nguyễn Tri Phương đã được UBND tỉnh phê duyệt nâng cấp, mở rộng tại Quyết định số 685/QĐ-UBND ngày 26-2-2009. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã xây dựng phương án trên cơ sở căn cứ vào Quyết định số 72/2008/QĐ-UBND ngày 2-7-2008 của UBND tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy định các loại giá đất năm 2009 trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 22/2008/QĐ-UBND ngày 24-6-2008 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định đơn giá bồi thường, hỗ trợ nhà ở, công trình kiến trúc, cây trái hoa màu khi Nhà nước thu hồi đất. Con đường này vốn dĩ chằng chịt ổ gà, ổ voi nên khi quyết định nâng cấp, mở  rộng đường được ban hành, người dân vô cùng phấn khởi. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, rất nhiều hộ dân sinh sống hai bên đường chưa chịu nhận tiền đền bù do không đồng ý với mức giá “chênh lệch với giá thị trường quá nhiều”! Đặc biệt ở những đoạn nắn tuyến, các hộ càng khó chấp nhận hơn. Theo ghi nhận, số nhận tiền đền bù chỉ khoảng 4 hộ trên tổng số gần 20 hộ. Theo bà Diệp Ngọc Mai và một số hộ nằm trên đoạn cù chõ, cần nắn tuyến phản ánh thì: việc người dân chưa nhận tiền đền bù mà đơn vị thi công đã tiến hành đổ đất như vậy là rất kỳ cục! Ngoài ra, việc chia tim đường mà hai hộ đối diện nhau chênh lệch như vậy cũng chưa công bằng!

  Mưa xuống, đường vô cùng lầy lội khó đi

Khách quan mà nói, việc nắn tuyến là bảo đảm yêu cầu về mặt kỹ thuật nhằm bảo đảm an toàn giao thông và mỹ quan đô thị là điều cần thiết, bà con cần nhận thức rõ lợi ích thiết thực từ một con đường thẳng thớm, khang trang. Mặt khác, ngành chức năng cần xem xét cập nhật lại đơn giá đền bù, đồng thời xem lại công tác vận động, tuyên truyền vì dự án trên đã kéo dài khá lâu mà vẫn còn nhiều hộ dân chưa đồng thuận. Ngoài ra, việc đơn vị thi công đổ đất tràn lan như vậy sẽ gây khó khăn cho người tham gia giao thông cũng như sinh hoạt của người dân trong khu vực. Đáng nói, những hộ dân nằm ở vị trí 1, 2 tức gần hoặc tiếp giáp với đường CMT8 đang đối diện với tình trạng ngập nước mỗi khi trời mưa. Đơn vị thi công và ngành chức năng cần lưu tâm, kiểm tra lại vấn đề này.

TÂM TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter