Thi hộ vào Học viện An ninh nhân dân với giá 50 triệu đồng

Cập nhật: 06-07-2013 | 00:00:00

Trong quá trình coi thi, giám thị phòng thi số 95 nghi ngờ một TS có nhận dạng không giống với ảnh trong hồ sơ. Kết thúc giờ thi, TS này được yêu cầu ở lại để xác minh. Ban chỉ đạo thi cũng đã mời phía Công an Hà Nội đến hỗ trợ.

Khi đối chiếu với hồ sơ gốc, TS đã không trả lời được câu hỏi về tên giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy toán lớp 12. Sau một hồi thẩm tra, TS này thừa nhận thi thuê.

Cuối giờ chiều ngày 5.7, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Vũ Minh Chính, Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an TP.Hà Nội, cho biết đã tiếp nhận trường hợp này và đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Theo thượng tá Chính, người đứng ra thi hộ tên Lưu (26 tuổi, quê quán Hà Nam), trong khi đó người được thi hộ tên Sơn (18 tuổi, quê quán ở Lạng Sơn). Thượng tá Chính cho hay: "Tới thời điểm hiện tại, cơ quan công an khẳng định trường hợp này chính xác là thi hộ”. Lưu khai được gia đình nhà Sơn đứng ra thuê thi hộ, nếu trót lọt Lưu sẽ được hưởng số tiền 50 triệu đồng. “Hiện vẫn chưa phát hiện hay làm rõ được đây có phải đường dây thi thuê có tổ chức hay không. Nhưng thời điểm hiện tại phía cơ quan công an xác định được Lưu đứng ra nhận thi hộ theo cá nhân”.

Thượng tá Chính cho biết thêm, qua điều tra, trước đây Lưu từng là một sinh viên có học lực khá và theo học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng vì ham chơi, Lưu đã bỏ bê chuyện học hành, dẫn tới nợ nhiều môn. Do vậy 3 năm về trước Lưu buộc phải thôi học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter