Thị trấn Mỹ Phước (Bến Cát): Quan tâm đời sống của dân nghèo

Cập nhật: 13-11-2013 | 00:00:00

Tính đến hết tháng 10-2013, thị trấn Mỹ Phước chỉ còn 14 hộ nghèo (giảm 7 hộ so với cùng kỳ năm 2012) và 18 hộ cận nghèo. Với sự quan tâm và giúp đỡ của địa phương, con số này có thể chỉ còn lại một nửa vào năm 2015. Có được kết quả đó là nhờ thời gian qua, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm đến đời sống của người nghèo. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, UBND thị trấn Mỹ Phước đã xét hỗ trợ người nghèo trên địa bàn số tiền 27 triệu đồng; trao quà tết cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 33 triệu đồng; phối hợp với các ngành chức năng xây tặng 6 căn nhà tình thương với số tiền 282 triệu đồng. Cùng thời gian trên, UBND thị trấn Mỹ Phước cũng đã cấp 324 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ nghèo và cận nghèo, 862 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhận thức được nguyên nhân chính khiến người dân lâm vào đói nghèo là do không có việc làm, chính quyền thị trấn Mỹ Phước đã tổ chức điều tra cung - cầu lao động để hỗ trợ người dân tìm được việc làm phù hợp tại các công ty đóng trên địa bàn.

ĐÌNH THẮNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter