Thị trường ngành giày - da Bình Dương đang hồi phục và mở rộng

Cập nhật: 24-07-2013 | 00:00:00

Đó là khẳng định của Hiệp hội Giày - Da Bình Dương (LFA) trong báo cáo hoạt động sản xuất, xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, hoạt động toàn ngành năm nay gặp nhiều thuận lợi do các thị trường xuất khẩu chính là Mỹ và EU phục hồi mạnh mẽ, sức mua tăng vọt so với cùng kỳ. Thêm vào đó, thị trường Nhật Bản cũng mở rộng đáng kể. Chính các yếu tố thuận lợi kể trên nên dù giá nguyên vật liệu có tăng nhưng ngành giày - da Bình Dương ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu quan trọng. Một số công ty như Giày An Thịnh, Chí Hùng, Liên Phát… đều có hợp đồng xuất khẩu đến hết tháng 10-2013. Cá biệt, các công ty như Nam Bình, Đông Hưng… đã có đơn hàng đến hết năm 2013.

6 tháng đầu năm 2013, sản lượng sản phẩm giày dép thể thao của các doanh nghiệp Bình Dương đạt 18,3 triệu đôi, tăng 33,9% so với cùng kỳ. Hiện các doanh nghiệp giày - da Bình Dương đang hướng về 6 tháng cuối năm 2013 và năm 2014 với nhiều tín hiệu lạc quan. Những thỏa thuận quan trọng của Việt Nam tại Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TTP) mở ra những cơ hội lớn hơn cho các doanh nghiệp giày da Bình Dương để phát triển mạnh thị trường Mỹ, Nhật Bản.

MINH NGUYỄN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter