Thi tuyển sinh vào lớp 10: Môn thi thứ ba là Anh văn

Cập nhật: 10-05-2012 | 00:00:00

(BDO) Hôm nay (10-5), Sở Giáo dục - Đào tạo đã công bố môn thi thứ ba tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013, đó là môn Anh văn.

Như vậy, học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT không chuyên sẽ thi 3 môn: ngữ văn, toán, anh văn. Đối với những học sinh thi vào trường chuyên Hùng Vương, ngoài 3 môn trên các em sẽ thi thêm môn chuyên (nếu các em chọn 2 môn chuyên thì sẽ thi môn chuyên 1 và môn chuyên 2). Đây chính là điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Một điểm mới khác là trường THPT chất lượng cao Trịnh Hoài Đức (TX.Thuận An) mở rộng tuyển sinh trên địa bàn 3 thị xã: Thuận An, Thủ Dầu Một và Dĩ An. Một thông tin khác thí sinh cần biết đến là, năm học tới, Sở GD-ĐT xét tuyển thẳng vào THPT chuyên những học sinh đoạt giải I, II, III kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm 2012 (không áp dụng đối với môn giáo dục công dân) và phải đạt các yêu cầu:  đạt loại giỏi 4 năm học bậc THCS, tốt nghiệp THCS loại giỏi, điểm trung bình cả năm lớp 9  môn xét tuyển chuyên phải đạt từ 9,0 trở lên. Điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn: ngữ văn đạt từ 7,5 trở lên, toán đạt từ 9,0 trở lên và tiếng Anh đạt từ 8,0 trở lên nếu xét tuyển thẳng vào các môn chuyên khoa học tự nhiên (toán, lý, hóa, sinh). Điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn: ngữ văn đạt từ 9,0 trở lên, toán đạt từ 7,5 trở lên và tiếng Anh đạt từ 8,0 trở lên nếu xét tuyển thẳng vào các môn chuyên khoa học xã hội (ngữ văn, tiếng Anh, lịch sử, địa lý).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2012-2013 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-6 tới.

A.Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter