Thị ủy Dĩ An: Tọa đàm về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Cập nhật: 09-05-2013 | 00:00:00

Thời gian qua, thực hiện Pháp lệnh số 34/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XI và Nghị định 71/1998 của Chính phủ về thực hiện dân chủ, các phường, cơ quan, đơn vị của thị xã đã thực hiện tốt quy chế dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và nguyên tắc công khai dân chủ trong cán bộ công chức, đảng viên. Cụ thể là công khai thủ tục hành chính, việc triển khai và thực hiện các dự án gắn với công tác giải tỏa đền bù, công khai các khoản thu chi ngân sách, thực hiện cải cách hành chính trên các lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường, giáo dục… Các phường, cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện cho người dân, cán bộ, đảng viên giám sát tình hình và kết quả thực hiện của địa phương, đơn vị, từ đó giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại phát sinh trong nhân dân. Các ý kiến tại buổi tọa đàm đã đúc kết những kinh nghiệm thực tiễn, cách làm đạt hiệu quả trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đó là phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc công khai dân chủ có sự giám sát của quần chúng nhân dân.

Dịp này, 14 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2012 được UBND TX.Dĩ An tặng giấy khen.

HỒNG NGUYÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter