Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo, nhiều binh sĩ Syria thiệt mạng

Cập nhật: 04-10-2012 | 00:00:00

Nhiều binh sĩ Syria được cho là đã thiệt mạng khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo căn cứ của họ nhằm đáp trả vụ nã pháo cối từ bên phía biên giới Syria, khiến một thị trấn của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy và làm 5 người thiệt mạng.

  Vụ nã pháo từ phía Syria đã gây hoảng loạn ở thành phố biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.Theo cơ quan theo dõi nhân quyền Syria, vụ tấn công đáp trả trong đêm của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn trúng một đồn quân sự của Syria gần thành phố biên giới Tel Abyad. Cơ quan này không cho biết số binh sĩ chính xác bị thiệt mạng nhưng cho hay con số là “rất nhiều”.

Vào sáng nay (4-10), quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nã pháo vào các mục tiêu ở bên trong Syria, nhằm đáp trả vụ nã pháo của Syria trước đó.

“Cuộc nã pháo được nối lại vào 3h sáng nay giờ GMT”, nguồn tin giấu tên cho biết.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc có hành động với Damascus sau vụ nã pháo cối từ phía Syria, khiến 5 thường dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng. Trong số các nạn nhân có một bà mẹ và 3 người con.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter