Thổ Nhĩ Kỳ phá âm mưu tấn công người tị nạn Syria

Cập nhật: 23-05-2013 | 00:00:00

  Một trại tị nạn ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Ngày 22-5, hãng tin AFP dẫn lời tỉnh trưởng tỉnh Hatay miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, ông Celalettin Lekesiz cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ sáu đối tượng đang lên kế hoạch tấn công người tị nạn trong các trại gần biên giới với Syria.

Trong những bình luận được phát trên truyền hình, ông Lekesiz cho biết các nghi phạm trên đều là người Thổ Nhĩ Kỳ và bị cáo buộc âm mưu “tiến hành các vụ bắt cóc và đánh bom nhằm vào các khu người tị nạn ở tỉnh Hatay.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết có hơn 1,5 triệu người đang chạy trốn khỏi Syria khi mà các điều kiện tại quốc gia này trở nên tồi tệ một cách nhanh chóng.

Số người tị nạn tăng nhanh trong vòng bốn tháng qua. Theo UNHCR, các cuộc giao tranh gia tăng cùng với sự thay đổi quyền kiểm soát ở các thị trấn, làng mạc, đặc biệt ở các vùng xung đột, đã khiến cho ngày càng nhiều thường dân Syria quyết định ra đi.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter