Thổ Nhĩ Kỳ: Tình báo Syria dính líu tới vụ đánh bom

Cập nhật: 12-05-2013 | 00:00:00

Kênh truyền hình NTV dẫn lời Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Besir Atalay nói kết quả điều tra sơ bộ các vụ đánh bom xe ở nước này ngày 11-5 cho thấy, các đối tượng tấn công có liên quan tới cơ quan tình báo Syria.

  Chuyển người bị thương trong vụ đánh bom. Nguồn tin dẫn lời ông Atalay cho hay công tác điều tra vụ đánh bom ở thị trấn Reyhanli (giáp giới với Syria) vốn làm ít nhất 45 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương sắp hoàn tất và một số thông tin cho thấy "cơ quan tình báo của chính quyền Damascus là al-Mukhabarat đứng sau các vụ nổ."

Ông Atalay còn khẳng định vụ đánh bom không liên quan tới người tị nạn hay phe đối lập Syria, đồng thời cho biết các đối tượng tấn công đến từ bên trong Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Muammer Guler cũng cho biết các nhóm gần gũi với chế độ ở Syria đứng sau vụ đánh bom xe kép ở Thổ Nhĩ Kỳ nêu trên.

Ông nói trên kênh truyền hình quốc gia TRT: "Các đối tượng và tổ chức tiến hành vụ tấn công đã được xác định. Chúng tôi đã xác minh được rằng chúng có liên quan tới các nhóm hậu thuẫn chính quyền Damascus và các cơ quan tình báo Syria".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter