Thói quen ăn uống tiết lộ tình hình sức khỏe

Cập nhật: 17-06-2010 | 00:00:00

Chúng ta ăn uống có ngon miệng hay không, ngoài nguyên nhân môi trường, tinh thần ra, còn bị ảnh hưởng bởi sức khỏe cơ thể. Chính vì vậy, ăn uống có thể phản ánh tình hình của sức khỏe.

 

- Nếu ăn rất nhiều mà lại chóng đói, người gầy đi, hay khát nước, uống nhiều nước, đi tiểu nhiều, thì rất có thể là bị mắc bệnh đái tháo đường.

 

- Trong thời gian gần đây ăn rất nhiều, nhưng lại sút cân, đồng thời cảm thấy người mệt mỏi, sợ nóng, hay ra mồ hôi, tính tình nóng nảy… và thấy con ngươi mắt đầy và hơi lồi lên, thì rất có thể mắc bệnh về chức năng tuyến giáp trạng.

 

- Sau khi ăn những thức ăn nhiều chất béo, xuất hiện nhiều triệu chứng như: ăn uống không ngon miệng và thấy đầy bụng, tức ngực, cũng có thể là do tiêu hóa không được tốt. Nếu như ăn vẫn ngon miệng, nhưng sau khi ăn những thức ăn nhiều chất béo thì bị đau ở bên phải bụng trên, như vậy có thể là túi mật không được bình thường.

 

- Sau khi ăn uống quá nhiều đột nhiên bụng trên đau quằn quại, đồng thời cảm thấy buồn nôn, bị sốt, uống thuốc giảm đau mà không thấy đỡ, như vậy có thể là triệu chứng viêm tuyến tụy cấp tính.

 

- Đột nhiên ăn uống không ngon miệng, thấy những đồ ăn nhiều chất béo là buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, đau lưng, chân tay rã rời, nước tiểu màu vàng sẫm như nước trà đặc, mắt vàng… thì có thể là đã bị viêm gan siêu vi trùng.

- Không muốn ăn uống, nhìn thấy thứ gì cũng không muốn ăn, đại tiện không bình thường, ăn những thức ăn nhiều chất béo là bị tiêu chảy, thì rất có thể là do tiêu hóa không được tốt.

 

- Ăn uống không bình thường và bị tiêu chảy, mà thường là sau khi ăn uống thì triệu chứng lại càng nặng thêm, nằm ngửa thì đỡ đầy bụng, nhưng lại xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau dạ dày... đây có lẽ là bị mắc bệnh sa dạ dày.

 

- Những người trên 40 tuổi, trong khi không có bất cứ nguyên nhân gì, sau khi ăn uống cảm thấy đầy bụng, buồn ngủ và mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, người gầy sút đi, thì có thể là đã bị ung thư thực quản hoặc ung thư dạ dày, nên đi bệnh viện điều trị kịp thời.

 

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter