Thông báo những vi phạm môi trường trên địa bàn xã Thường Tân (Bắc Tân Uyên)

Cập nhật: 25-07-2019 | 10:03:25

Tại UBND xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa tổ chức thông báo kết quả xác minh về những vi phạm môi trường của các nhà máy thép tại ấp 6, xã Thường Tân.

Theo báo cáo, trên địa bàn xã Thường Tân có 5 nhà máy sản xuất thép, trong đó 3 đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện là Công ty TNHH thép Tuấn Tú, Công ty Hồng Đức, Công ty Phương Duy, 2 đơn vị thuộc thẩm quyền Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý là Công ty TNHH luyện cán thép Việt Sing, Công ty TNHH SX-TM Huynh Đệ Tư Gia. Các doanh nghiệp này đều có giấy phép hoạt động, giấy đăng ký nguồn thải.

Trong quá trình hoạt động, một số doanh nghiệp đã bị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường, như dùng xỉ than để san lấp mặt bằng, hệ thống xử lý khí thải, nước thải bị hư hỏng. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản về việc để vật tư, chất thải không đúng nơi quy định, xây dựng không đúng giấy phép. Kết quả quan trắc, đo nồng độ khí thải, kiểm tra thực tế của ngành chức năng cho thấy nồng độ khói, bụi... không vượt tiêu chuẩn cho phép; cây xanh khu vực quanh nhà máy phát triển bình thường, nhà dân không bị ảnh hưởng...

Tại cuộc họp, người dân trên địa bàn xã đề nghị ngành chức năng cần kiểm tra chất lượng nguồn nước ngầm và công bố kết quả để người dân an tâm, vì còn một bộ phận người dân đang sử dụng nước ngầm để sinh hoạt, ăn uống.

Ông Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, cho biết thời gian qua sở thường xuyên tổ chức và phối hợp với các ngành kiểm tra, quan trắc ngẫu nhiên về đất, nước, môi trường và thông báo kết quả đến UBND địa phương để nhân dân an tâm và góp phần giám sát nhằm bảo đảm môi trường sản xuất, môi trường sống theo đúng chủ trương của tỉnh là phát triển kinh tế gắn liền với bảo vê môi trường.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter