Thông báo ý kiến của Thủ tướng Lào về vụ tai nạn máy bay rơi

Cập nhật: 19-10-2013 | 00:00:00

Sáng 18-10, Văn phòng Chính phủ Lào đã họp và thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong về vụ tai nạn máy bay Lào bị rơi, làm 49 người chết.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Ủy ban quốc gia về ngăn ngừa và quản lý thảm họa và tỉnh Champassak thành lập Ủy ban tìm kiếm thi hài nạn nhân, do Bộ trưởng Công chính và Vận tải và Tỉnh trưởng Champassak làm Trưởng ban; thành lập Ban phụ trách tang lễ của các nạn nhân sẽ được tổ chức tại tỉnh Champassak. Cả nước cùng dành một phút tưởng niệm các nạn nhân.

Mọi liên hệ, giải quyết các vấn đề chính sách với cơ quan, tổ chức, gia đình nạn nhân phải thực hiện đúng quy định và luật pháp của Lào, quy chế quốc tế và hợp đồng bảo hiểm của Hàng không Lào. Bộ Ngoại giao sẽ giải quyết các vấn đề này đối với người nước ngoài. Đối với người Lào do Văn phòng Bộ Công chính và Vận tải là trung tâm giải quyết. Hàng không Lào là trung tâm phối hợp với các cơ quan nói trên để giải quyết vụ việc.

Chính phủ rất lấy làm tiếc trước vụ tai nạn máy bay vừa qua, coi đây là sự mất mát lớn nhất chưa từng có từ trước đến nay tại Lào và xin chia sẻ sự đau buồn nói trên với gia đình những nạn nhân nước ngoài và trong nước. Chính phủ nỗ lực hết sức để tìm kiếm thi thể những người tử nạn và làm lễ cầu siêu cho họ theo phong tục tập quán.

Thị xã Pakse, tỉnh Champassak hoãn nhiều hoạt động nhân lễ hội kết thúc mùa chay và Hội đua thuyền 2013 sẽ được tổ chức trong tháng 10 này nhằm bày tỏ tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ và thông cảm vốn có của dân tộc Lào đối với gia đình và người thân của các nạn nhân.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter