Thông tin về vụ nhà nguyên Trưởng ban Tuyên giáo TP.Thủ Dầu Một bị khóa cửa: Không có việc “giang hồ” ngồi canh cổng

Cập nhật: 13-02-2020 | 09:48:11

Cánh cửa cổng căn nhà số 173 trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một những ngày gần đây đang được dư luận quan tâm bởi không ít thông tin cho rằng, vì tranh chấp việc mua bán nhà trước đó, nên con chủ nhà đã cho “giang hồ” khóa cửa cổng và ngồi canh.


Cánh cổng dẫn vào nhà ông N.N.D. đang được cơ quan chức năng dán niêm phong

Trưa ngày 12-2, P.V Báo Bình Dương đã đến đây để tìm hiểu thực hư sự việc trên. Cánh cổng mặt tiền đường Cách Mạng Tháng 8 không còn bị khóa trái cửa, tuy nhiên vẫn có một người đàn ông khoảng 50 tuổi ngồi ngay sát cổng.

Qua trao đổi với P.V, người này cho biết: “Mấy hôm nay tôi đọc báo, thấy hình mình được đăng lên một số tờ báo và cho rằng mình có liên quan đến vụ tranh chấp. Sự thật là không phải như thế, bản thân tôi chỉ làm bảo vệ cho siêu thị cạnh bên. Ngay cánh cổng là tán cây bàng, ngày nào tôi cũng ngồi đây cho mát để trông giữ xe vào ra siêu thị. Cánh cổng này cũng như bao ngôi nhà khác, khi mở khi đóng chứ làm gì có chuyện “giang hồ” ngồi canh cổng. Tôi cũng có biết việc tranh chấp nhà của ông N.N.D., nguyên Trưởng ban Tuyên giáo TP.Thủ Dầu Một với bà Y., con của chủ nhà cũ. Bà Y. hiện đang sống ở Campuchia, lâu lâu mới về một lần. Nghe vụ việc đang được tòa án thụ lý”.

Theo ghi nhận của P.V, căn nhà đang tranh chấp nằm sâu trong khuôn viên đất phía sau. Từ mặt tiền đường Cách Mạng Tháng 8 vào đến căn nhà này, phải đi qua thêm một cánh cổng khác. Hiện cánh cổng vào nhà ông N.N.D. đã được cơ quan công an dán niêm phong.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết ông N.N.D. mua lại căn nhà này của một người đàn ông nhiều năm trước, hiện người này đã qua đời. Một cụ bà có nhà bên ngoài cánh cửa cổng bị niêm phong cho rằng mình là cô ruột bà Y. cho biết: “Y. hiện đang sống ở Campuchia, lâu lâu mới về. Dòng họ tôi sống đây đã lâu, trong khuôn viên này rộng hơn 3.000m2, gồm có nhà tôi và thêm 2 căn nhà khác; phía sau là khu mồ mả gia tộc. Trong đó có một căn nhà tôi nghe bà Y. bán cho ông N.N.D. trước đó. Ông D. sau khi mua nhà sống ở đây được 5 năm, sau đó dọn đi nơi khác”.

Người này cho biết, nguyên nhân vợ chồng ông D. dọn nhà đi có liên quan đến việc tranh chấp lối đi. Vì tranh chấp, bà Y. đã cho người xây một hàng rào kiên cố sát vách nhà ông D., sau đó không cho gia đình ông D. đi chung lối đi ở cánh cửa cổng đang bị cơ quan chức năng niêm phong. Gia đình bà Y. mở thêm một lối đi khác cho gia đình ông D. đi lại, nhưng gia đình ông D. không đồng ý nên xảy ra tranh chấp.

Cùng ngày, qua trao đổi với P.V, đại diện Công an TP.Thủ Dầu Một cho biết, qua phản ánh, công an đã vào cuộc xác minh làm rõ và khẳng định không có yếu tố “giang hồ” bao vây gây mất trật tự an ninh tại đây. UBND phường Hiệp Thành cho rằng phường đã tiếp nhận phản ánh của ông D. Hiện Công an phường và Công an thành phố cũng đã xuống làm việc, bảo đảm vấn đề an ninh tại đây. Về tranh chấp thì Tòa án Nhân dân TP.Thủ Dầu Một đang giải quyết.

 QUANG TÁM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter