Thu giá vé giữ xe vượt quá quy định: Sẽ xử phạt lên đến 20 triệu đồng nếu phát hiện vi phạm

Cập nhật: 20-02-2013 | 00:00:00

 Hiện tại, UBND phường Phú Cường đã tổ chức 2 điểm giữ xe tại khuôn viên trường Tiểu học Nguyễn Du và khuôn viên trường Mẫu giáo Măng Non. Bên cạnh đó, nhằm giúp khách hành hương thuận tiện hơn trong các ngày lễ chùa, phường Phú Cường còn cho phép các đơn vị, cá nhân tổ chức giữ xe trong khuôn viên nhà, đất của mình nhưng bắt buộc phải đăng ký với đơn vị chức năng để dễ dàng kiểm soát.  

 Một điểm giữ xe gần chùa Bà Thiên Hậu (khu vực ngã sáu, Phú Cường) vào chiều ngày 18-2

Qua đường dây nóng của Báo Bình Dương, một số người dân phản ánh thực tế ở các điểm giữ xe đã thu 30.000 đồng/ xe gắn máy chỉ trong hơn 1 giờ gửi. Bên cạnh đó, những điểm giữ xe tự phát này còn tính cả phí giữ nón bảo hiểm, với giá 10.000 đồng/nón. Theo ghi nhận của PV, không chỉ các điểm tự phát mà ngay cả các điểm có đăng ký kinh doanh cũng thỉnh thoảng thu tiền giữ xe quá quy định. Theo giải thích của đại diện UBND phường Phú Cường cũng như lực lượng chức năng thì rất khó kiểm tra, bởi khi ngành chức năng xuất hiện, các chủ bãi giữ xe liền thu tiền theo đúng giá quy định.

Ông Hoàng Văn Thính, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường TP.TDM cho biết: Đội Quản lý thị trường đang phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Bên cạnh việc kiểm tra về ATVSTP, hàng giả, hàng lậu kém chất lượng… công tác kiểm tra các điểm giữ xe quá giá quy định cũng là nhiệm vụ quan trọng. Hiện tại, chúng tôi thực hiện tầng suất kiểm tra là 5 - 7 lượt/ngày, bất cứ điểm giữ xe nào dù có đăng ký hay không đăng ký mà có hiện tượng thu phí quá mức quy định sẽ bị xử lý nghiêm với số tiền lên đến 20 triệu đồng. Vừa qua, đội đã lập biên bản 17 trường hợp giữ xe không đăng ký (cũng sẽ bị xử phạt ở khung nặng nhất) tại phường Hòa Phú. Từ ngày 18-2

 cho đến hết 24-2, đội kiểm tra sẽ tăng cường công tác tuần tra, xử lý 24/24 giờ, nếu phát hiện các điểm giữ xe không chấp hành quy định sẽ tiến hành đình chỉ kinh doanh, đồng thời xử phạt, nếu không chấp hành thì sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế theo như luật định.

 

 CHỦ TỊCH UBND PHƯỜNG PHÚ CƯỜNG (TP.TDM) NGUYỄN THU CÚC: Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND TP.TDM, thời gian qua, phường Phú Cường đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm chuẩn bị để lễ hội rằm tháng giêng diễn ra chu đáo và an toàn. Trong công tác ANTT, phường đã huy động lực lượng công an, dân quân thường trực, đội quy tắc, bảo vệ dân phố, CLB phòng chống tội phạm của phường… tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm bảo đảm ANTT đồng thời xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, nhằm giải quyết triệt để vấn đề giữ xe vượt giá quy định, phường bắt buộc các điểm giữ xe phải trưng bảng niêm yết bảng giá theo quy định do phường cấp, nếu điểm nào không thực hiện đúng theo quy định sẽ đình chỉ kinh doanh. Bên cạnh đó sẽ tổ chức treo băng rôn có ghi rõ giá thu phí giữ xe hiện hành trên nhiều tuyến đường, đồng thời cung cấp số điện thoại đường dây nóng giúp người dân nắm rõ giá và có thể phản hồi ngay nếu phát hiện trường hợp giữ xe vượt giá quy định…

BÌNH THANH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter